Còn khoảng 20 ngày là tới dịp lễ Giáng sinh, vì thế, thị trường đồ trang trí đã trở nên nhộn nhịp. Khắp khu chợ, gian hàng đồ lưu niệm ở Hà Nội đều đã bày bán cây thông Noel, chuông, hoa, hình người tuyết hay vòng nguyệt quế... vô cùng đẹp mắt.

Để thu hút sự chú ý của khách hàng, những món đồ đẹp và độc đáo đều được chủ các cửa hàng trưng ra mặt tiền hoặc treo ở vị trí bắt mắt nhất.

Năm nay, khách hàng đánh giá, thị trường đồ trang trí đa dạng về chủng loại, mẫu mã và mức giá từ bình dân tới cao cấp. Trong đó, có những đồ trang trí như nến hình quả thông, tuần lộc bông, cây thông đổi màu nhập từ Hàn Quốc, Đức... có giá từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng.

Nổi bật lên là những chiếc vòng nguyệt quế khổng lồ, với đường kính từ 60cm trở lên, có giá từ 800.000 đồng đến vài triệu đồng/chiếc. Chúng được kết từ bông trạng nguyên có nhũ, quả châu đường kính lớn, nơ và các loại bông tuyết đá lấp lánh.

Bình hoa trang trí cũng có giá không hề rẻ, dao động từ 3-10 triệu đồng/bình.

Các bộ trang trí cây thông Noel, vòng nguyệt quế có giá từ 50.000 - 500.000 đồng (tùy số lượng và kích thước).

"Tính ra, chi phí để mua đồ tự trang trí thì rẻ hơn nhưng sẽ hơi mất công đi chọn lựa một chút", Thúy An, một vị khách chia sẻ.

"Đa phần khách mua đồ trang trí cho gia đình thì chi phí từ 1 -2 triệu đồng, còn dân văn phòng mua cho công ty thì có thể cao hơn, từ 2-5 triệu đồng. Ở đây bán chạy nhất là cây thông cao 1,5m, có giá 550.000 đồng. Hai ngày đã bán được 20 cây loại này", chủ cửa hàng ở Hàng Mã cho biết.

Đã có nhiều khách hàng là người nước ngoài đã đến Hàng Mã để lựa mua món đồ ưng ý cho mùa Giáng sinh.

Vì nhu cầu tăng cao, một số cửa hàng tại Hàng Mã đã tăng gấp 3 lần số lượng hàng hóa của mùa Giáng sinh năm nay so với mọi năm.

Ngoài bán lẻ, khu Hàng Mã còn đổ sỉ hàng hóa cho nhiều cửa hàng ở các tỉnh lân cận như Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên...

Đến 2h chiều, do vào cao điểm buôn bán, nhiều người tranh thủ ăn vội, vừa ăn vừa bán hàng. 

Theo Báo Dân sinh

Nguồn: http://baodansinh.vn/thi-truong-giang-sinh-vao-cao-diem-tieu-thuong-hang-ma-vua-an-vua-ban-hang-8201931283323380.htm