thị trường khách sạn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường khách sạn, cập nhật vào ngày: 21/07/2024

Theo báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM 6 tháng đầu năm 2023 do Savills Việt Nam thực hiện, ghi nhận tại TP.HCM đang có 15.662 phòng khách sạn từ 110 dự án, tăng 1% theo quý và 3% theo năm...

Theo Tổng cục Thống kê, mặc dù tăng trưởng GDP quý I/2023 giảm tốc nhưng khu vực dịch vụ lại thể hiện rõ sự phục hồi với mức tăng 6,79%.

Sau một thời gian chịu ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình "hồi sinh" thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Sau 3 năm "đóng băng" vì đại dịch Covid-19, thị trường khách sạn tại Hà Nội và TP.HCM được dự báo “hồi sinh” khi nguồn cung bật tăng mạnh.

Hoạt động bất động sản tại Hà Nội bắt đầu ghi nhận những cải thiện tích cực. Trong đó, thị trường khách sạn đang có diễn biến sôi động từ đầu năm 2022.

Ngành khách sạn trong quý III/2021 đã có dấu hiệu cải thiện khi các doanh nghiệp chuyển đổi mô hình để đáp ứng nhu cầu cách ly tập trung. Tuy nhiên, ngành này sẽ chỉ khôi phục hoàn toàn khi khách du lịch trở lại.

"Sẽ có nhiều giao dịch được thực hiện trong bối cảnh hiện tại, những 'tay chơi' muốn tăng giá trị sẽ sẵn sàng thâu tóm tài sản và định vị lại thị trường", chuyên gia JLL nhận đinh về thị trường khách sạn.

Chưa kịp tăng tốc sau thời gian giãn cách xã hội hồi tháng 4 thì làn sóng Covi-19 bùng lại lần 2 đã dập tan hi vọng phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch và thị trường khách sạn Việt Nam trong năm 2020.

Tình hình trên thị trường khách sạn tại Pháp đang dần đi vào ổn định.

Trong năm 2019, dự báo rằng số lượng phòng khách sạn tại các nước châu Á - Thái Bình Dương sẽ tăng đến 15%.

Đây là nhận định của ông Mauro Gasparrotti, Giám Đốc bộ phận Savills Hotels, Châu Á Thái Bình Dương khi trao đổi với Reatimes chiều ngày 12/6 về sự chuyển động của thị trường khách sạn Việt Nam những năm gần đây.

Du lịch là một ngành công nghiệp quan trọng, đóng góp 10% vào GDP toàn cầu trong năm 2016 (theo UNWTO). Với những xu thế du lịch mới và nhiều thay đổi trong hành vi của du khách, ngành công nghiệp này đang dần thay đổi để thích ứng. Và chính điều đó sẽ có tác động không nhỏ đến thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng, nhất là phân khúc khách sạn.