thị trường ô tô

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường ô tô, cập nhật vào ngày: 25/01/2022

Dù dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề đến nên kinh tế nhưng lượng ô tô nhập khẩu Việt Nam cũng tăng kỷ lục, theo số liệu thống kê Việt Nam nhập khẩu 160.035 ô tô nguyên chiếc trị giá 3,66 tỷ USD trong năm 2021.

Đứng trước khủng hoảng của dịch COVID-19, dù doanh số ngành ô tô nói chung có sự sụt giảm, tuy nhiên, các doanh nghiệp ô tô vẫn bứt phá, tìm lối ra giữa đại dịch để phát triển ngành ô tô Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/1/2022 quy định về lệ phí trước bạ.

Năm 2021 sắp kết thúc dù thị trường ô tô tiếp tục gặp khó khăn vì dịch bệnh như năm 2020 nhưng vẫn có những đột phá, trong đó lần đầu tiên "khẩu vị" của người Việt đã thay đổi, Toyota Vios không còn là mẫu xe số 1.

Vào những tháng cuối năm, lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc vào thị trường Việt Nam đạt hơn 1.200 chiếc, tăng khoảng 160% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), thị trường ô tô Việt Nam đang có mức độ tập trung cao với số ít doanh nghiệp nên dễ phát sinh tình trạng phản cạnh tranh làm ảnh hưởng tới thị trường.

Ngay sau khi có thông tin giảm 50% phí trước bạ đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nhiều người đã lên kế hoạch mua xe.

Hãng công nghệ khổng lồ Apple sắp cho ra mắt mẫu xe điện riêng của mình vào năm 2025.

Mới đây, Bộ Tài chính đã có tờ trình đề xuất Chính phủ tiếp tục gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Nhờ vào việc giảm 50% lệ phí trước bạ, ô tô lắp ráp và sản xuất trong nước sẽ được điều chỉnh giá bán, hạ giá từ đầu tháng 12/2021.

Nhu cầu về ô tô điện trên toàn cầu đang ngày càng tăng mạnh, minh chứng là việc số lượng ô tô bán ra trong 9 tháng của năm 2021 đã tăng mạnh.

Thị trường ô tô đang được được kỳ vọng sẽ khởi sắc mạnh mẽ, tuy nhiên, vẫn cần một cú hích từ chính sách điều tiết của cơ quan quản lý Nhà nước.

Theo Hiệp hội sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 9/2021, doanh số bán hàng của các doanh nghiệp thuộc hiệp hội đạt 13.537 xe, tăng 52% so với tháng trước.

Ngân hàng hạ mạnh lãi suất cho vay bất chấp giá xe giảm mạnh nhưng doanh số bán xe vẫn ghi nhận sụt giảm mạnh trong những tháng gần đây.

Dịch Covid-19 gây nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất khiến nhiều hãng xe hơi Nhật Bản buộc phải cắt giảm sản lượng.