Thi-truong-o-to

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thi-truong-o-to, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Năm 2024 tạo tiền đề để các doanh nghiệp BĐS chuẩn bị kế hoạch cho sự phát triển trong tương lai khi pháp lý hoàn thiện, nguồn cung gia tăng, lợi nhuận tăng trưởng… Theo đó, cổ phiếu của ngành cũng có bước đà tăng giá.

VARS cho rằng, việc hoàn thiện khung pháp lý, công bố quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án hạ tầng, đặc biệt là hấp lực từ ngành du lịch sẽ giúp BĐS du lịch, nghỉ dưỡng nhanh chóng phục hồi trong năm 2024.

BĐS nghỉ dưỡng đang có dấu hiệu phục hồi, gia tăng tỷ lệ lấp đầy. Bên cạnh đó, cơ hội cho nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi khi nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng đang cắt lỗ tới 50%.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), giá nhà ở riêng lẻ tại Hà Nội trong quý I/2024 đã tăng từ 5 - 15% so với thời điểm cuối năm 2023.

Theo giới chuyên gia, nền tảng chính sách hoàn thiện, nguồn vốn dần khơi thông và tâm lý thị trường chuyển biến tích cực là ba động lực sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản từng bước thoát khỏi trạng thái ảm đạm.

BST tiện ích thượng lưu, trong đó có bãi tắm nước biển riêng sau nhà đã biến Vinhomes Royal Island trở thành “thỏi nam châm” trên thị trường BĐS đầu năm, thu hút giới đầu tư, khách hàng trong nước và quốc tế.

Đất nền từng được dự báo sẽ phục hồi gần như chậm nhất trong thị trường bất động sản, sớm nhất là phải vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, gần đây các giao dịch đã trở lại, giá bắt đầu rục rịch tăng.

Founder Sen Vàng Group, kiêm sáng lập Realcom cho rằng, nguồn cung dự án thời gian tới có cải thiện thì tại Hà Nội và TP.HCM, cung cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu. Do đó, giá nhà ở sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Thị trường bất động sản đang đón nhiều tín hiệu tích cực sau những giải pháp quyết liệt của Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 24/CĐ-TTg ngày 22/3/2024 về việc đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

Báo cáo “Bất động sản hạ tầng - Cơ hội và thách thức” do Phòng Nghiên cứu thị trường và Nhóm chuyên gia cao cấp Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) thực hiện.

“Tiên phong khai mở bất động sản xanh tích hợp ngành công nghiệp chữa lành, Vinhomes nắm trong tay công thức thành công, hướng tới đà tăng trưởng mạnh mẽ tương lai”, báo New York Times (Mỹ) nhận định.

HoREA vừa đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy triển khai các dự án nhà ở xã hội để tăng nguồn cung căn hộ nhà ở xã hội.

Lãnh đạo một hãng hàng không lớn của Việt Nam cho biết, doanh nghiệp thiệt hại đến hàng nghìn tỷ đồng mỗi khi tỷ giá biến động.

Giá vàng đã nhanh chóng “quay xe” chỉ trong vòng 1 ngày khi giảm hơn 2 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và bán. Bài học lỗ kép đối với nhà đầu tư vẫn chưa khi nào cũ.