thị trường tết

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường tết, cập nhật vào ngày: 27/09/2023

Bộ Công Thương vừa có báo cáo về tình hình thị trường trong nước trong 4 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trên 400 sản phẩm được giới thiệu tại Phòng trưng bày của Tổng cục Quản lý thị trường nhằm tăng cường các hoạt động nhận diện hàng thật - hàng giả dịp tết Nhâm Dần 2022.

Nhằm đảm bảo nguồn hàng phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã kiểm tra công tác dự trữ hàng tại một số siêu thị trên địa bàn Thành phố.

Các siêu thị, trung tâm thương mại đã thông báo kế hoạch tăng thời gian mở cửa để phục vụ người dân mua sắm Tết Nguyên đán.

Dù còn 3 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhưng thị trường đồ trang trí Tết những ngày này khá nhộn nhịp tại Hà Nội.

Gần một tháng nữa là tới cao điểm Tết Nguyên Đán 2022 nhưng giá vé máy bay đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh người dân năm nay ngần ngại đặt vé về quê ăn Tết.

Để đảm bảo lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngành công thương Hà Nội đẩy mạnh kết nối cung cầu với các tỉnh, qua đó hỗ trợ DN dự trữ hàng hóa tiêu dùng.

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-BCT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Mặc dù chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Dương lịch 2022 nhưng thị trường lịch vẫn khá trầm lắng, sức tiêu thụ đang rất chậm.

Trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch năm 2021, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,67 tỷ USD, tăng mạnh 53% so với dịp Tết Canh Tý năm 2020, theo Tổng Cục Hải quan.

Theo báo cáo nhanh của lực lượng QLTT, tính đến hết ngày 12/2/2021 ( tức mùng 1 Tết Tân Sửu) nhìn chung các siêu thị, cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Các mặt hàng sản xuất trong nước chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng từ cao cấp đến bình dân.

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhưng thị trường quà tặng Tết đã rất sôi động. Dịch Covid-19 dường như ảnh hưởng nhiều đến thị trường này khi những món quà sức khỏe được chú trọng hơn.

Chương trình Tết Việt 2021 sẽ diễn ra từ ngày 4/2 đến 1/3/2021 (tức ngày 23 tháng Chạp đến ngày 18 tháng Giêng) tại Hoàng thành Thăng Long.

Hầu hết những sản phẩm handmade (tự làm) không được kiểm tra chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, được rao bán tràn lan trên mạng xã hội. Câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Tết dường như là vấn đề chưa bao