thị trường tết

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường tết, cập nhật vào ngày: 23/04/2021

Trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch năm 2021, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,67 tỷ USD, tăng mạnh 53% so với dịp Tết Canh Tý năm 2020, theo Tổng Cục Hải quan.

Theo báo cáo nhanh của lực lượng QLTT, tính đến hết ngày 12/2/2021 ( tức mùng 1 Tết Tân Sửu) nhìn chung các siêu thị, cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Các mặt hàng sản xuất trong nước chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng từ cao cấp đến bình dân.

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhưng thị trường quà tặng Tết đã rất sôi động. Dịch Covid-19 dường như ảnh hưởng nhiều đến thị trường này khi những món quà sức khỏe được chú trọng hơn.

Chương trình Tết Việt 2021 sẽ diễn ra từ ngày 4/2 đến 1/3/2021 (tức ngày 23 tháng Chạp đến ngày 18 tháng Giêng) tại Hoàng thành Thăng Long.

Hầu hết những sản phẩm handmade (tự làm) không được kiểm tra chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, được rao bán tràn lan trên mạng xã hội. Câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Tết dường như là vấn đề chưa bao

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phương án, kế hoạch sản xuất, cung ứng hàng Tết của nhiều doanh nghiệp (DN) có biến động so với năm trước.

Ngày 25/11, Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 04/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021.

Đánh giá về thị trường Tết vừa qua, đại diện Bộ Công Thương cho hay, thị trường các mặt hàng phục vụ Tết khá sôi động. Do có sự chuẩn bị từ trước, giá cả hàng hóa dịp Tết ổn định tại các địa phương, không có tình trạng khan hàng, sốt giá.

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nhưng thị trường hàng hoá phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân đã rất sôi động. Các nhãn hàng đã bắt đầu chạy đua các chương trình khuyến mại, giảm giá... phục vụ người tiêu dùng.

Giá giao động từ 200 đến 700 nghìn đồng một quả dưa hấu khắc hình Phúc Lộc Thọ, câu đối, con khỉ tết Bính Thân... đang được khá nhiều người lựa chọn trong những ngày giáp Tết Nguyên đán này.

Ngay từ những ngày cuối tháng 11 âm lịch, hàng chục chậu bưởi diễn bonsai đẹp bày bán trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được khách đặt mua chơi Tết Bính Thân 2016.