Nguyên liệu làm món thịt bò xào dứa
Thịt bò 350g
Dứa 1 quả
Cà chua bi 5 quả
Hành tây ½ củ
Cần tây
Ớt chuông xanh ½ quả
Tỏi băm 1 thìa
Bột sắn
Hành, mùi tàu
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường...
Ảnh minh họa
Cách làm món thịt bò xào dứa thơm ngon lạ miệng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Ảnh minh họa
Đầu tiên, thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng
Ớt chuông xanh thái miếng vuông.
Dứa gọt vỏ, thái mỏng.
Hành tây lột vỏ xắt miếng vuông.
Cần tây rửa sạch cắt khúc
Cà chua bi xắt đôi.
Bước 2: Xào thịt bò
Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào, nêm chút bột nêm cho đậm đà. Xào thịt bò chín tái thì đổ ra bát.
Bước 3: Xào dứa, ớt chuông và hành tây
Tiếp đến, đặt chảo trở lại bếp, đun nóng chút xíu dầu ăn nữa, cho dứa vào xào, nêm chút xíu bột nêm và ¼ thìa đường cho ngấm (nếu dứa chín ngọt rồi thì không cần cho đường nữa cũng được), xào cho dứa chín thì cho ớt chuông và hành tây, cần tây vào đảo cùng.
Bước 4: Xào thịt bò cùng dứa và ớt chuông
Tiếp tục với cách làm dứa xào thịt bò, bạn cho thịt xào tái vào chảo, vặn lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. rồi cho cà chua bi vào.
Nếu nước trong chảo nhiều bạn hòa chút bột sắn hoặc bột đao rồi cho vào chảo đảo đều để nước sánh lại.
Rắc hành, mùi tàu thái nhỏ rồi tắt bếp.
Ảnh minh họa
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Sắp ra đĩa ăn nóng với cơm vô cùng thơm ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!