thực phẩm biến đổi gen

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thực phẩm biến đổi gen, cập nhật vào ngày: 26/10/2021

Tính đến thời điểm này, ngô vẫn luôn là một trong những mặt hàng nông sản được nhập khẩu nhiều nhất vào Việt Nam trong 10 năm trở lại đây với sản lượng liên tục tăng từ 4,4 triệu tấn năm 2014 lên 8,3 triệu tấn năm 2017.

Thực phẩm biến đổi gen có an toàn, có thật sự dinh dưỡng, hay có làm biến đổi gen người… là những băn khoăn của nhiều người khi ăn thực phẩm biến đổi gen. Dưới đây là ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này.

Bạn có bao giờ tự hỏi về nguồn gốc, xuất xứ của mọi thứ mình đang ăn không? Những bật mí về các loại thực phẩm quen thuộc dưới đây chắc hẳn sẽ làm bạn bất ngờ.

Thực phẩm biến đổi gen (Genetically Modified food, GM) được dùng để chỉ các loại thực phẩm có thành phần từ cây trồng, động vật chuyển gen - hay còn gọi là thực phẩm GM, thực phẩm công nghệ sinh học (CNSH).

Từ ngày 8/1/2016 trở đi, thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn lưu thông tại Việt Nam sẽ phải ghi nhãn “biến đổi gen” trên bao bì.