thuốc bảo vệ thực vật

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuốc bảo vệ thực vật, cập nhật vào ngày: 29/10/2021

Phát hiện gần 4 nghìn sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật đã hết hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm.

3.600 ống thuốc thúc chín hoa quả nhãn hiệu Ethrel và 1.870 lọ thuốc bảo vệ thực vật không có hóa đơn đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng QLTT Lạng Sơn chặn đứng và tiêu hủy.

Sở NN&PTNT Hà Nội phát hiện vẫn còn nhiều mẫu thịt nhiễm khuẩn, rau củ quả chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng, thủy sản nhiễm kháng sinh…

Vừa qua, báo chí quốc tế đưa tin về việc tại Mỹ, hàng loạt người đã phải điều trị tích cực do nhiễm khuẩn Ecoli vì ăn rau diếp sống. Tuy nhiên, phần lớn người tiêu dùng Việt Nam hiện nay vẫn có thói quen ăn rau sống, trong đó có rau diếp khi chưa biết rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thực trạng tồn lưu thuốc bảo vệ thực vật đang là vấn đề nóng tại địa bàn tỉnh Nghệ An, với hàng trăm điểm phân bố rải rác. Mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc, nhưng do nhiều lý do khác nhau nên đến nay tình trạng trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm...

Một số hình ảnh hành lá phai màu khiến cư dân mạng xôn xao, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho rằng, khó có chuyện xịt thuốc màu vào hành lá, đây nhiều khả năng là ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật.