Bàn thắng duy nhất của Văn Toàn trong trận đối đầu với Syria vào tối qua (27/8) đã đưa lịch sử bóng đá Việt Nam bước sang một trang mới. Đây là lần đầu tiên màu cờ sắc áo nước nhà xuất hiện trong vòng bán kết ASIAD.

Trận đấu bán kết ASIAD 2018 giữa Olympic Việt Nam gặp Olympic Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 16h ngày 29/8. Để động viên đội tuyển Việt Nam, nhiều trường đại học đã tổ chức cho sinh viên xem bóng ngay tại trường.

Ngay sau khi Olympic Việt Nam giành thắng lợi trước Olympic Syria, nhiều trường đã lên kế hoạch tổ chức cho sinh viên xem trận bán kết tập trung với màn hình lớn.

 Sự kiện theo dõi trận bán kết đã được ĐH Bách khoa “set up” ngay sau trận tứ kết thắng Syria

Sự kiện theo dõi trận bán kết đã được ĐH Bách khoa “set up” ngay sau trận tứ kết thắng Syria

Điển hình nhất là trường ĐH Thăng Long và trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Bên cạnh việc rục rịch lên kế hoạch biến khuôn viên trường thành một SVĐ hoành tráng thì nhà trường còn đầu tư hẳn màn hình LED rộng từ 250 đến 400 inch để phục vụ nhu cầu theo dõi bóng đá của sinh viên.

Mới đây, trên fanpage chính thức của Đoàn Thanh niên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đăng tải thông báo: “Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Bách khoa có một buổi offline cổ vũ cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc trong trận Bán kết Asiad 2018, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường ĐHBK Hà Nội tổ chức sự kiện này tại Trung tâm Thể thao Văn hóa trường ĐHBKHN, cụ thể như sau:

BTC sẽ bố trí chiếu trận đấu bán kết giữa U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc trên màn ảnh rộng 250 inch phục vụ sinh viên Bách khoa.

 Ảnh trên Fanpage trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ảnh trên Fanpage trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Điều kiện tham dự sự kiện: 

+ Là sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội

+ Sinh viên đến tham dự phải xuất trình thẻ sinh viên mới được vào.

+ Ai đến trước sẽ được sắp xếp chỗ ngồi trước, cho đến khi kín nhà thi đấu BTC sẽ đóng cửa để đảm bảo an ninh. Sức chứa: 3000 sinh viên”…

Sau vài giờ đăng tải, thông báo này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Trong đó, hầu hết là các ý kiến tỏ ra ghen tị với sinh viên trường này.

Thông báo trên Fanpage của ĐH Thăng Long.

Thông báo trên Fanpage của ĐH Thăng Long.

Bên cạnh trường ĐH Bách khoa thì trường ĐH Thăng Long cũng khiến dân mạng ghen tị không kém.

Trên fanpage của trường đưa tin: “Hòa chung niềm vui, niềm tự hào dân tộc, Trường Đại học Thăng Long tổ chức chương trình Tường Thuật Trực Tiếp Vòng Bán Kết Giải Asiad 2018 phục vụ Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên toàn trường với màn hình LED 400 inch.

Các bạn sinh viên Thăng Long hãy cùng tới Hội trường Tạ Quang Bửu vào Thứ Tư tới để tiếp lửa cho Olympic Việt Nam. Chú ý, sinh viên mang theo thẻ Sinh viên khi tham gia chương trình”…

Hội trường Đại học Lâm nghiệp chật kín sinh viên. (Ảnh: ĐH Lâm nghiệp)

Hội trường Đại học Lâm nghiệp chật kín sinh viên. (Ảnh: ĐH Lâm nghiệp)

​Trước đó, để tiếp lửa cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tại trận tứ kết Asiad Olympic Việt Nam gặp Olympic Syria, nhiều đại học "xả cửa", tổ chức offline xem bóng ngay tại trường. Tiêu biểu như: Đại học Lâm nghiệp Hà Nội, Đại học Khoa học (Đại học Huế), Đại học Sao Đỏ (Hải Dương), Đại học Sư phạm Hà Nội, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Công Nghệ Giao thông vận tải…

Theo ngaynay.vn