Nguyên liệu làm tôm sốt cà chua 

500g tôm.

5 tép tỏi.

 2 quả cà chua 

2 muỗng canh đường trắng.

2 mẩu gừng.

1 muỗng cà phê rượu 

1 muỗng cà phê tiêu trắng, muối vừa đủ, dầu thực vật

Cách làm món tôm sốt cà chua lạ miệng đưa cơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm cắt bỏ râu, lấy chỉ tôm và rửa sạch.

Trộn tôm với gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn và hạt tiêu trắng rồi ướp trong 5 phút.

Cà chua rửa sạch thái miếng.

Hành khô, tỏi lột bỏ vỏ, thái mỏng hoặc băm nhuyễn

Bước 2: Chiên tôm

Cho chút dầu thực vật vào chảo, rồi thêm tôm vào, chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu hồng đỏ thì cho ra đĩa, để sang một bên.

Bước 3: Sốt cà chua

Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào, phi thơm.

Sau đó cho cà chua vào đảo đều, cho thêm 2 thìa đường trắng, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 chén nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 2 phút.

Lúc này đổ tôm và xào, để tôm được phủ và ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho tôm sốt cà chua ra đĩa rồi thưởng thức với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Gia đình Việt Nam