Ngày 28/7, thông tin từ Đội 7 phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công bốn cơ sở sản xuất và phân phối thuốc tân dược, thực phẩm chức năng giả nằm trên địa bàn quận 8, 10, 11 và huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh).

Cụ thể, các trinh sát thuộc Đội 7 phòng Cảnh sát Kinh tế bất ngờ ập vào kiểm tra các cơ sở trên và phát hiện nhiều mặt hàng sản phẩm là thuốc tân dược, thực phẩm chức năng giả như: Viên uống tăng cường nội tiết nữ, sinh lực nam; mát gan, bổ thận và thực phẩm chức năng cho trẻ em được các đối tượng sản xuất giả với số lượng lớn. Các sản phẩm được pha chế, sản xuất bằng hệ thống máy móc hiện đại.

thuoc-gia

Dây chuyền sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả.

Kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định, xưởng sản xuất nằm trên địa bàn huyện Bình Chánh chuyên làm giả các loại thuốc tân dược, thực phẩm chức năng của các đơn vị trong nước và quốc tế theo đơn đặt hàng.Trung bình một tháng, xưởng này sản xuất giả và đưa ra ngoài thị trường hơn 1 triệu đơn vị thuốc tân dược, thực phẩm chức năng các loại.

Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ một lượng lớn các sản phẩm tương tự đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ tại các điểm khác ở quận 8, 10 và 11 (TP Hồ Chí Minh).

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng phòng Cảnh sát Kinh tế điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://congly.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/triet-pha-bon-co-so-san-xuat-thuoc-thuc-pham-chuc-nang-gia-307306.html

Theo congly.vn