Trái phiếu bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trái phiếu bất động sản, cập nhật vào ngày: 22/07/2024

Trước áp lực đáo hạn hơn 230 nghìn tỷ đồng vào năm 2023, doanh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp đề nghị giãn nợ hoặc hoán đổi trái phiếu sang sản phẩm bất động sản.

Các chuyên gia cho rằng, nếu không kiểm soát chặt chẽ, trái phiếu “4 không” sẽ như “vết dầu loang” làm bùng cháy khủng hoảng tài chính cho các nhà đầu tư và chính doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây lại là một việc khó.

Với vai trò là người mua chính trên thị trường, các ngân hàng thương mại đang “ôm” khối lượng lớn trái phiếu DN, trong đó chủ yếu là của DN bất động sản.

Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 16/2021/TT-NHNN quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp.

Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển sôi động, thể hiện nhu cầu vốn dài hạn của doanh nghiệp là rất lớn, trong khi việc vay vốn tại các ngân hàng không dễ dàng do các DN...

Công ty cổ phần Tập đoàn Apec Group vừa thông qua phương án phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ Happy18 Bond với lãi suất 18%. Đây là trái phiếu có mức lãi suất cao bậc nhất trong nhóm trái phiếu bất động sản...

Reatimes.vn Nhà đầu tư nước ngoài đang mua ròng hơn 13 nghìn tỷ đồng TPCP và mua sơ cấp TPDN 10.266 tỷ đồng, tương ứng 8,8% tổng lượng TPDN phát hành.

Nhóm bất động sản có 44 doanh nghiệp chào bán trái phiếu qua 139 đợt với 47,8 nghìn tỷ nhưng chỉ có 36.146 tỷ trái phiếu bất động sản được phát hành...