trẻ tự kỷ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trẻ tự kỷ, cập nhật vào ngày: 02/12/2021

Đây là nghiên cứu chữa tự kỷ bằng ghép tế bào gốc đầu tiên từ trước tới nay tại Việt Nam và đã được Bộ Y tế nghiệm thu tháng 9/2019.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) báo cáo rằng rối loạn phổ tự kỷ ảnh hưởng đến 1 trong 68 trẻ em. Trong đó trẻ tự kỷ là bé trai luôn nhiều hơn từ 4-5 lần so với các bé gái.

Ngoài việc cho trẻ tự kỷ theo học tại các trường chuyên dạy về tự kỷ, cha mẹ cũng cần có những cách dạy trẻ tự kỷ tại nhà để đẩy lùi căn bệnh "tâm lý" này.

Khi được biết con bị mắc rối loạn phổ tự kỷ, nhiều cha mẹ rất lo lắng, bối rối không biết phải bắt đầu dạy trẻ tự kỷ từ đâu. Hàng trăm vấn đề như học ở đâu, học thế nào, học cái gì đều trở thành những trăn trở của họ.

Từ một cậu bé bị chẩn đoán mắc chứng tự kỷ không lời nghiêm trọng, cậu bé Rafael giờ đây đã có thể nói thành thạo 9 ngôn ngữ, chơi nhạc cụ giỏi,…

Mọi trẻ em được sinh ra và lớn lên đều có quyền được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng, có những em lại cần sự quan tâm đặc biệt hơn so với những đứa trẻ bình thường, bởi vì theo một lẽ nào đó, các em có phần “đặc biệt”. Các em là những đứa trẻ mắc hội chứng tự kỷ.

Những trẻ mắc chứng rối loạn phát triển thường khó đọc hiểu biểu cảm khuôn mặt của người khác, vì thế khả năng giao tiếp và kết bạn của trẻ thường rất kém. Theo một nghiên cứu mới đây, Google Glass sẽ giúp trẻ tự kỷ giải quyết vấn đề này.

Hiện nay, tình trạng bệnh tự kỷ ở trẻ em ngày càng gia tăng, nếu không can thiệp kịp thời có thể khiến bệnh trở thành mãn tính suốt đời.

Hiện nay, tỷ lệ gia đình có đứa con thứ hai mắc bệnh tự kỷ chiếm khoảng 15-20% vậy cha mẹ cần lưu ý những gì để hạn chế sinh con bị tử tỷ.

Có thể thấy sự khác biệt về khả năng phát triển, đặc biệt là kỹ năng xã hội và ngôn ngữ của trẻ em bị rối loạn phổ tự kỷ (ASD) từ khi các bé còn là những đứa trẻ sơ sinh. Đó cũng là cách nhận biết sớm dấu hiệu trẻ tự kỷ nếu bố mẹ để tâm đến trẻ.

Trong những năm gần đây, chắn hẳn bố mẹ đã nghe nói nhiều về bệnh tự kỷ và số trẻ mắc bệnh tự kỷ cũng ngày một tăng cao. Vậy bệnh tự kỷ là gì và nó ảnh hưởng ra sao đến sự phát triển của trẻ?

Những dấu hiệu của bệnh tự kỷ có thể nhận biết từ sớm. Tuy nhiên các bậc cha mẹ thường không nhận ra các dấu hiệu này vì không chú ý hoặc nghĩ rằng con mình chỉ phát triển muộn hơn những đứa trẻ khác mà thôi.