Cụ thể, trong thông báo gửi tới chủ xe, Mercedes-Benz cho biết những chiếc S-Class gặp lỗi có thể được lắp đặt loại rô-tuyn lái trong (inner tie rod) không dành cho xe. Từ đó, mối nối giữa rô-tuyn lái trong và thước lái có thể bị hỏng sau một thời gian vận hành.

Song song đó, Mercedes-Benz cũng khuyến cáo khách hàng ngay lập tức đưa xe tới đại lý Mercedes để kiểm tra và thay thế rô-tuyn lái trong miễn phí.

Mercedes-Benz cho biết rô-tuyn lái trong của các xe trong diện ảnh hưởng được nhập nguyên chiếc từ phía nhà cung ứng, sau đó lắp đặt cho xe tại nhà máy Factory 56 của Mercedes-Benz. Đây cũng là nơi xuất xưởng của Mercedes-Maybach S-Class 2021 và mẫu sedan cỡ lớn chạy điện hoàn toàn EQS - dự kiến ra mắt cuối năm.

Mercedes-Benz S-Class thế hệ thứ 7 với tên mã W223 ra mắt trên toàn cầu tháng 9/2020. Xe có giá khởi điểm 109.800 USD tại Mỹ. Bên cạnh phiên bản siêu sang Maybach, S-Class 2021 được trông đợi sẽ sớm có thêm các biến thể hiệu năng cao AMG, sử dụng động cơ hybrid cắm sạc (plug-in hybrid), có tên gọi S63e và S73e.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/trieu-hoi-gan-1400-xe-mercedes-benz-s-class-doi-2021-do-loi-he-thong-lai-post115730.html