Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 19-8, nhiều ý kiến cho rằng các nhà hàng, quán bia... cần phải đóng cửa để phòng dịch. Đứng trước nguy cơ này, những quán bia đầu tiên đã rục rịch dựng rào chắn, vách ngăn, giãn cách chỗ ngồi đúng tiêu chuẩn.

Tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều 19-8, nhiều ý kiến cho rằng nên đóng cửa các nhà hàng, đặc biệt là các quán bia do đặc thù tụ tập đông người để đảm bảo phòng dịch.
Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, cần nghĩ đến nhiều khía cách khác như việc làm, an ninh xã hội... bởi lúc này đời sống người dân là rất quan trọng. Có thể kết hợp các biện pháp như làm vách ngăn...
Đứng trước yêu cầu này, một số quán bia đầu tiên trên phố Huỳnh Thúc Kháng đã tiến hành dựng vách ngăn hạn chế giữa người ngồi đối diện.
Thực khách sẽ dùng bữa qua một vách ngăn mica cơ động trên bàn.
Bên cạnh đó, mỗi bàn sẽ được bố trí khoảng cách đảm bảo cách nhau tối thiểu 1m.
Anh Phạm Văn Hùng (Mê Linh, Hà Nội) cho biết: "Các quán ăn dựng vách ngăn giãn cách xã hội thì tôi đã nhìn thấy nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy những quán bia cũng thực hiện dựng vách ngăn, chia khoảng cách cho khách hàng. Mặc dù chưa thực sự triệt để nhưng đây cũng là cách tối ưu ở thời điểm hiện tại".
Trước đó, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Hà Nội cũng đã thực hiện dựng vách ngăn nhằm giãn cách chỗ ngồi cho khách hàng từ sau khi nới lỏng lệnh giãn cách xã hôi 100%.
Việc làm này thể hiện sự nhanh chóng và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo phòng chống dịch trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Hà Nội đã có lây lan trong cộng đồng nhưng khả năng bùng phát diện rộng là khó nếu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp TP đã đề ra.
Bên cạnh đó, TP Hà Nôi cũng khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; người có bệnh mãn tính không ra khỏi nhà; đeo khẩu trang, không tập trung đông người…


Theo Pháp luật & Xã hội