Phong thủy tuổi Sửu mà bạn cần biết

Những người tuổi Sửu sinh năm: 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009.

Có thể nói Trâu là một con vật quen thuộc ở Việt Nam. Chúng tượng trưng cho mùa xuân, cho ngành nông nghiệp. Những người tuổi Trâu sẽ rất điềm tĩnh, siêng năng, kiên định nhưng rất bướng bỉnh.

năm tân sửu 2021

Theo ngũ hành phong thủy thì người những người cầm tinh con Trâu sẽ có ngũ hành thuộc Thổ. Những màu sắc như vàng nhạt, nâu đất sẽ phù hợp với người tuổi Sửu. Theo quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ chính vì thế những người tuổi Trâu nên sử dụng những màu như đỏ, cam, hồng. Đồng thời những người này cũng nên tránh màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc và Mộc khắc Thổ.

Những người tuổi Sửu nên chọn hướng xây nhà hay xây dựng công ty là hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam. Đây là những hướng tốt mang lại sinh khí và may mắn cho gia chủ.

Những người tuổi Sửu nên đặt những đồ phong thủy có ánh vàng trong nhà. Điều này sẽ rất tốt mang lại vượng khí, may mắn. Ngoài ra việc đặt một bể cá cảnh phong thủy phù hợp cũng sẽ rất tốt cho người tuổi Sửu.

Tuổi Kỷ Sửu (mệnh Hỏa) 

Tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1949 - Trâu trong rào.

Những người tuổi Sửu mệnh Hỏa nên chọn những màu đỏ, hồng, tím. Đây là những màu bản mệnh của Hỏa. Ngoài ra màu xanh lá cây cũng rất tốt cho những người tuổi Sửu mệnh Hỏa. Bởi vì nó tượng trưng cho hành Mộc và Mộc thì sinh Hỏa. Khi chọn đồ dùng hay bất kỳ thứ gì người mệnh Hỏa không nên chọn màu đen, xanh nước biển. Đây được xem là những màu tương khắc với người mệnh Hỏa tuổi Sửu.

Cá Rồng Huyết Long
Người tuổi Sửu mệnh hỏa rất hợp với cá Rồng Huyết Long

Những loại cá cảnh mà người tuổi Sửu mệnh Hỏa nên chọn nuôi trong nhà để giúp thu hút tài lộc và sức khỏe là:

- Cá Rồng Huyết Long chính là loại cá thích hợp với những người tuổi Sửu mệnh Hỏa. Đây là loài cá có màu đỏ và dáng vẻ uy nghi được nuôi rất phổ biến. Loài cá này có tuổi thọ rất cao và đem lại may mắn cho gia chủ.

- Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loài cá đứng đầu về phong thủy và rất hợp với người mệnh Hỏa. Loài cá này có màu đỏ tươi đúng với màu bản mệnh Hỏa. Nuôi chúng trong nhà những người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn.

Tuổi Tân Sửu (mệnh Thổ) 

Tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1961 - Trâu giữa đường.

Những người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ hợp với màu vàng, vàng đất. Đây chính là màu bản mệnh của hành Thổ. Ngoài ra những người mệnh này cũng nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím khi lựa chọn đồ dùng. Bởi đây chính là màu tượng trưng cho hành Hỏa và Hỏa sinh Thổ.

Cá Koi
Tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ rất hợp với cá Koi

Nếu là người yêu thích cá cảnh thì người tuổi Sửu mệnh Thổ nên chọn những loài cá cảnh sau:

- Cá Koi: loài cá này còn được gọi với cái tên là cá chép Nhật. Loài cá này hiện nay được nuôi phổ biến trên toàn thế giới bởi màu sắc đẹp và thân cá có hình xăm. Đây được xem là những biểu tượng may mắn cho gia chủ tuổi Sửu mệnh Thổ.

- Cá đĩa hay còn gọi là Ngũ sắc thần tiên. Đây là loài cá được đánh giá là đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Cá rất tốt cho việc thúc đẩy tài vận lên cao.

Tuổi Quý Sửu (mệnh Mộc) 

Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1973 - Trâu trong chuồng.

Màu xanh là màu bản mệnh của những người tuổi Sửu mệnh Mộc. Đồng thời theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Chính vì thế những người tuổi Sửu mệnh Mộc cũng nên sử dụng màu đen hoặc màu xanh đen tượng trưng cho hành Thủy.

Cá Betta
Cá Betta rất hợp với tuổi Sửu mệnh Mộc

Trong nhà của người tuổi Sửu, mệnh Thủy nên nuôi bể cá cảnh có màu sắc sặc sỡ như:

- Cá Betta: Là loài cá cảnh phổ biến, thuộc cá nước ngọt nhỏ, có màu xanh đẹp mắt. Đây là màu sắc mang lại may mắn cho những người thuộc mệnh Mộc và giúp cho không gia ngôi nhà bạn thêm phần sinh động.

- Cá Cánh buồm có nhiều màu sắc, tuy nhiên người tuổi Sửu mệnh Mộc nên lựa chọn loại cá cảnh có màu xanh lá cây. Đây là loài cá sống theo bầy đàn, lành tính, sinh sản nhanh.

Tuổi Ất Sửu (mệnh Kim) 

Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1985 - Trâu giữa biển.

Vàng và trắng chính là hai màu sắc đem lại may mắn cho người tuổi Sửu, mệnh Kim. Và đây cũng chính là màu cá mà bạn nên lựa chọn để nuôi trong nhà để giúp may mắn và tài lộc.

Cá Rồng Kim Long
Tuổi Sửu thuộc mệnh Kim hợp với cá Rồng Kim Long

- Cá Rồng Kim Long: Loài cá này có màu vàng rất đẹp hợp với gia chủ tuổi Sửu, mệnh Kim. Đây cũng là loại cá mang biểu tượng cho sự uy nghi, sang trọng và đem lại yếu tố phong thủy rất vượng cho người tuổi Sửu.

- Cá Chọi: Đây là loài cá có màu sắc cực đẹp có tác dụng bổ sung ngũ hành tốt đối với người tuổi Sửu.

Tuổi Đinh Sửu (mệnh Thủy) 

Tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1997 - Trâu trong hồ.

Những gia chủ tuổi Sửu mệnh Thủy nên sử dụng đồ dùng màu đen hoặc trắng. Đây chính là những màu thuộc bản mệnh và tương sinh với mệnh Thủy. Khi chọn cá để nuôi trong nhà cũng vậy. Những chú cá mang sắc đen hoặc trắng sẽ phù hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Thủy.

Cá La Hán
Tuổi Sửu thuộc mệnh Thủy hợp với cá La Hán

- Cá Hắc Molly: Đây là loại cá có màu sắc mang đến sự may mắn cho gia chủ đặc biệt là gia chủ tuổi Sửu mệnh Thủy. Loài cá này cũng rất hiền lành, dễ nuôi và chăm sóc, giúp cho bể cá của bạn thêm sinh động.

- Cá La Hán: Loài cá này có bướu trên đầu giống như các vị La Hán. Đây là loại cá sẽ mang đến sự may mắn cho cuộc sống của người tuổi Sửu, mệnh Thủy.

Hướng đặt bể cá phong thủy cho tuổi Sửu

Phong thủy bể cá cũng là điều quan trọng đối với gia chủ thuộc tuổi Sửu. Nếu như hướng bể cá không tốt, thì tiền vận sẽ không được khai thông.

Những người tuổi Sửu nên tham khảo chọn hướng đặt bể cá cảnh đúng phong thủy như sau:

- Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu trắng hoặc vàng kim.

- Bắc (thuộc hành Thủy): Thích hợp nuôi một con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim.

- Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con đỏ.

Phong thủy là một điều rất quan trọng khi muốn bản thân và gia đình có nhiều may mắn. Người tuổi Sửu cũng nên chú ý để mọi việc luôn thuận lợi và việc đặt bể cá cảnh trong là một ví dụ. Việc nuôi cá cảnh không chỉ thỏa mãn đam mê mà còn giúp vận mệnh tốt và hút tài lộc cho gia chủ. Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Đỗ/ Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/tu-vi-tuoi-suu-nuoi-ca-canh-gi-de-hut-tai-loc-may-man-cho-g-20201231000000703.html