Rán trứng không chỉ đơn giản là đập trứng, cho gia vị, đánh tan rồi đổ dầu vào chảo rán chín mà nếu biết cách gia giảm một số loại gia vị khác bạn sẽ có một món trứng thơm vàng, béo ngậy khác hẳn món trứng rán thông thường.
Mẹo rán trứng vàng ruộm
Nhiều người nghĩ rằng trứng rán vàng là do màu của lòng đỏ trứng nhưng để trứng vàng ruộm, óng ả và đẹp mắt hơn hãy cho thêm vào hỗn hợp trứng rán 2-3 giọt chanh và 1 thìa dầu ăn, sau đó nêm đủ gia vị, đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán.
Mẹo rán trứng xốp
Để lớp trứng được xốp mềm sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn sử dụng chảo chống dính đã được lau khô, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng già mới cho trứng vào rán, giữ nguyên lửa lớn và canh chừng khi trứng vàng là lật mặt và tắt bếp.
Bạn cũng có thể cho vào trứng 1/4 thìa bột nở rồi đánh tan đều cũng làm trứng xốp nhẹ như mây trời.
Mẹo tạo mùi thơm cho món trứng rán
Khi nêm gia vị, bạn cho thêm 3-4 giọt rượu trắng rồi đánh trứng cho nổi bọt và rán bình thường, đảm bảo trứng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.
Mẹo rán trứng không bị khô
Dầu ăn sẽ là liệu pháp hiệu quả giúp món trứng rán của bạn trở nên bóng bẩy, mềm mượt và không bị khô sau nhiều giờ. Chính vì vậy, khi nêm gia vị, bạn cho thêm vào trứng 1 thìa dầu ăn rồi đánh trứng và rán như bình thường nhé.
Bạn cũng có thể cho vào hỗn hợp trứng một thìa nhỏ nước sạch cũng giúp trứng không bị khô xác khi rán.
Mẹo làm món trứng rán ngon
Món trứng rán có thể trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều nếu khi rán trứng bạn có thêm một số nguyên liệu như:
– Nấm rơm thái mịn, thịt băm nhuyễn, pate gan, hành tây, cà chua, xúc xích ...
– Một điều không thể thiếu trong gia vị rán trứng là hành lá và rau mùi thái nhỏ, loại gia vị này không chỉ làm màu sắc món trứng đẹp hơn mà còn tạo nên mùi thơm rất hấp dẫn.
– Một ít tiêu bột rắc lên trứng khi đã hoàn thành cũng là bí quyết để món trứng rán của bạn trông bắt mắt và quyến rũ hơn nhiều.