Đồng USD tiếp tục giảm
Đồng USD tiếp tục giảm

Tỷ giá USD trên thế giới hôm nay

Diễn biến tỷ giá USD hôm qua cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng ở mức 101,795 điểm với mức giảm 0,14% khi chốt phiên ngày 20/4.

Hiện 1 Euro đổi 1,0971 USD. 1 bảng Anh đổi 1,2442 USD. 1 USD đổi 134,160 Yên. 1 USD đổi 1,3478 Đô la Canada. 1 Đô la Úc đổi 0,6744 USD.

Đồng USD giảm vào ngày Thứ Năm do dữ liệu kém củng cố dự đoán nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đang tiến gần tới suy thoái, làm tăng khả năng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6 sau khi dự kiến có thêm một lần tăng lãi suất vào tháng sau.

Đồng USD đã giảm mạnh so với yen và euro sau khi dữ liệu cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng, hoạt động kinh doanh tại vùng trung-Đại Tây Dương giảm mạnh, và số lượng bán nhà đã bán có sẵn giảm.

Tuy nhiên, nhận xét từ Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Cleveland, Loretta Mester, cho biết ngân hàng trung ương Mỹ vẫn còn nhiều lần tăng lãi suất trong tương lai đã giúp giảm thiệt hại cho đồng USD. Bà nhấn mạnh, tuy nhiên, việc tăng lãi suất của Fed trong năm qua để đẩy lùi lạm phát cao đang dần đến hồi kết.

Nhận xét của bà Mester đến sau ngày Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ New York, John Williams, cho biết lạm phát vẫn ở mức cao đáng báo động và ngân hàng trung ương Mỹ sẽ hành động để giảm nó.

"Những lời nói từ Fed... cho thấy họ đang cố gắng duy trì lãi suất cao trong thời gian dài," Alvise Marino, chuyên gia chiến lược tài chính toàn cầu tại Credit Suisse tại New York cho biết. Ông cũng nhấn mạnh, với dữ liệu kinh tế của Mỹ hiện tại, "chúng ta có thể thấy sự mất điều kiện hỗ trợ lãi suất cho đồng USD," và cho biết "thị trường đang có một quan điểm khá quyết liệt rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay."

Dữ liệu vào ngày Thứ Năm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ tăng nhẹ lên 245.000 trong tuần vừa qua, trong khi số đơn trong tuần trước đã được điều chỉnh lại để hiển thị thêm 1.000 đơn so với báo cáo trước đây.

Một báo cáo riêng từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia cho thấy chỉ số hoạt động công nghiệp trong khu vực Trung Đại lục đạt mức thấp nhất trong gần ba năm vào tháng Tư. Các nhà sản xuất trong khu vực dự kiến hoạt động sẽ tiếp tục giảm trong 6 tháng tới.

Tình hình cũng không khác nhiều trong lĩnh vực bất động sản Mỹ. Số lượng bán nhà đã tồn tại giảm 2,4% xuống còn 4,44 triệu đơn vị trong tháng trước, sau khi tăng lần đầu tiên trong một năm vào tháng Hai.

Tương lai hợp đồng lãi suất Mỹ đã định giá mức khả năng cao gần 90% cho một việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng sau, và khả năng tạm ngừng tăng vào tháng Sáu là khoảng 69%.

Trong phiên giao dịch chiều nay, chỉ số USD, theo dõi giá trị USD so với một giỏ đồng tiền chủ chốt, đã giảm 0,1% xuống 101,84 sau khi lao dốc vào thứ Sáu xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng Hai.

Cho đến nay trong năm nay, chỉ số USD đã giảm 1,6% sau những đợt tăng mạnh hơn 8% vào năm 2022.

So với yen, đồng USD đã giảm 0,3% xuống 134,30 yen. Nó cũng giảm 0,5% so với franc Thụy Sĩ xuống 0,8934 franc.

Euro không thay đổi ở mức 1,0962 USD, không quá xa mức cao nhất trong một năm đạt được vào tuần trước so với USD.

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ tăng lãi suất lần thứ bảy liên tiếp vào ngày 4 tháng 5, đồng thời hỗ trợ cho euro. Các nhà hoạch định chính sách đang hội tụ vào mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, dù quyết định tăng lãi suất lớn hơn vẫn chưa được xác định.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 20/4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 16 đồng, hiện ở mức: 23.642 đồng.

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ ở mức: 23.450 đồng - 24.774 đồng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-214-dong-usd-tiep-tuc-giam-333032.html