vận tải

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vận tải, cập nhật vào ngày: 01/02/2023

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong nửa đầu năm 2020 toàn quốc có 13 trung tâm đăng kiểm được cấp phép hoạt động và 10 trung tâm đăng kiểm sắp được đầu tư.

Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản đề xuất Bộ Tài chính miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho các phương tiện vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1770/UBND-ĐT, yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/1/2020 của Chính phủ, quy định về kinh doanh...

Ngày 23/4, ngày đầu tiên thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, đường phố Hà Nội đông đúc trở lại. Trong khi đa số người dân, cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm quy định, vẫn còn một bộ phận người dân vẫn chủ quan...

Do thời điểm cuối tháng 1 trùng với dịp Tết Nguyên đán cho nên nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh giúp cho vận tải hành khách trong tháng đầu năm cũng tăng.

Hệ lụy của việc suy giảm mạnh các ngành kinh tế sẽ lan tỏa sang ngành dịch vụ phục vụ như vận chuyển, logistic. Việc suy giảm sản lượng, thu nhập, lợi nhuận của ngành này không chỉ trong thời gian thời ngắn.

Mới đây, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã đồng thời mở mới bốn tuyến buýt kết nối các huyện ngoại thành trên địa bàn thành phố.

Thuế bảo vệ môi trường (TBVMT) với mặt hàng xăng, dầu sẽ tăng kịch trần từ ngày 1-1-2019. Dù còn hơn 3 tháng nữa mới có hiệu lực, nhưng các DN vận tải đã cảm thấy sức nóng.