vay tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vay tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Đảm bảo đáp ứng nhu cầu thiết yếu và giải quyết khó khăn tài chính cho người dân là một trong những nội dung luôn được chú trọng.

Khi thu nhập của người dân tăng lên, ngày càng có nhiều người chọn hình thức vay tiêu dùng để mua sắm. Tuy nhiên, vấn đề về ý thức của người đi vay chưa cao đã ảnh hưởng đến sự phát triển chung của thị trường.

Công ty chứng khoán cho rằng, đây là thời điểm hợp lý để VPBank bán FE Credit.

Ở Việt Nam, tình trạng tín dụng đen còn phổ biến và nguyên nhân chính là do hệ thống tín dụng chính thức chưa phát triển khiến người dân khó tiếp cận và vay vốn.

MyCash Fintech và FE Credit đã bắt tay cùng nhau phát triển ứng dụng MoneyTap giúp kết nối người dùng với sản phẩm hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu đồng.

Sau 3 tuần triển khai, chương trình khuyến mãi Một Thập Kỷ Đồng Hành, Triệu Phần Quà Mở Ra của FE Credit đã tìm ra những khách hàng may mắn trúng giải thưởng sau 02 đợt quay số.

Nhằm ngăn ngừa rủi ro, giảm thiệt hại đến mức thấp cho khách hàng. FE Credit khuyến cáo đến khách hàng một số hình thức gian lận thường gặp và cách thức phòng tránh dưới đây.

Dịch Covid-19 đã khiến hầu hết thu nhập của người dân bị sụt giảm, tâm lý thắt chặt hầu bao, ngại mua sắm tiêu dùng làm cho thị trường bán lẻ tại Việt Nam bỗng lao dốc.

Vay nợ rồi tìm cách trốn nợ, chây ỳ trả nợ…, người đi vay đã tự đẩy mình vào thế khó khi phải chịu mức lãi phạt cao hơn, dính 'vết đen' trên lý lịch tài chính, bị nợ xấu trên CIC,...

Cho vay tiêu dùng ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, việc vận hành cả một hệ thống cho những khoản vay nhỏ lẻ, đặc biệt, việc đòi nợ khó khăn khiến các công ty tài chính...

Trong bối cảnh “ tín dụng đen” đang ngày càng diễn biến phức tạp, đẩy hàng loạt gia đình vào cảnh nợ nần cùng quẫn, để lại hậu quả nặng nề cho xã hội, cho vay tiêu dùng được coi là giải pháp hữu hiệu.

Theo luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp (Hà Nội), cho vay tiêu dùng là một hoạt động dân sự được pháp luật cho phép. Mối quan hệ này diễn ra rất phổ biến trong đời sống xã hội.

Thời gian qua, có không ít người dân, doanh nghiệp, thậm chí là cơ quan chức năng đã có cái nhìn không tích cực đối với hành vi thu hồi nợ phản cảm của một số công ty tài chính (CTTC) trong hoạt động cho vay tiêu dùng.

Tài chính tiêu dùng đang ngày càng đa dạng hóa các sản phẩm, các gói vay được thiết kế phù hợp với thủ tục đơn giản linh hoạt tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn chính thống một cách dễ dàng.

Hiện nay, lợi dụng chính sách thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay tiêu dùng của các công ty tài chính, nhiều kẻ gian đã tìm mua giấy tờ tùy thân hoặc lừa đảo để “moi” thông tin cá nhân người khác...