Ve-sinh-an-toan-thuc-pham

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ve-sinh-an-toan-thuc-pham, cập nhật vào ngày: 05/02/2025

Nhiều loại thực phẩm sau khi chế biến đã thay đổi thành phần cấu tạo, chất dinh dưỡng chuyển hóa sang loại hình khác khiến cho việc để qua đêm hay dù được bảo quản trong tủ lạnh thì những thực phẩm này vẫn không còn đảm bảo dinh dưỡng như ban đầu. Đặc biệt, có một số loại thực phẩm nếu để qua đêm sẽ không tốt cho sức khỏe do những độc tố mới sản sinh.

Cây xanh ôm cối đá xay, chum đựng gạo, vại cám… là các yếu tố tạo thành tiểu cảnh “cối xay lúa”. Tiểu cảnh này đang thu hút sự chú ý của nhiều người tại Festival Sinh vật cảnh thủ đô 2016 bởi ý nghĩa và sự độc đáo.

Đau bụng, nôn, tiêu chảy, toàn thân bị lạnh rồi sốt, suy nhược cơ thể… là những triệu chứng mà nạn nhân có thể mắc phải sau khi ăn sản phẩm được chế biến từ cá chết, cá nhiễm độc.

Sáng ngày 14/4, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ khoảng 1,2 tấn chim bồ câu nhập lậu từ Trung Quốc khi chiếc xe chở số chim trên đang dừng đỗ tại khu vực chợ Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội).

Rất nhiều hình ảnh được ngẫu nhiên ghi lại đã gây phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam vì những mánh khóe và độc chiêu kinh doanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thực phẩm.

Những ngày này, người dân làng nghề xã Dương Liễu, Cát Quế, Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) đang tất bật ngày đêm để kịp ra lò hàng tấn miến phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhìn những phên miến phơi ngay dưới đường, trên bờ đê..., nhiều người bất an về vấn đề vệ sinh thực phẩm này.

Khoảng 5 tấn mặt hàng đông lạnh như: thịt bò, các loại cá và thủy hải sản như mực, bạch tuộc, tôm, cua, ghẹ... không rõ nguồn gốc được thu giữ, điều tra.

Ngày 31/12, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất mỡ tại Phú Xuyên (Hà Nội), phát hiện khoảng 100 tấn mỡ bẩn cung cấp cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mỳ tôm trên toàn địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hàng tấn chanh, quất dập nát, ủng vàng được các hộ dân mua về đổ đống, ủ dưới hố sâu… ngâm khoảng chục ngày đến khi vỏ thâm xì, chảy nước, bốc mùi, rồi bốc lên phơi khô. Những sản phẩm bẩn này được đem bán cho các cơ sở làm thành mứt, ô mai.

Tồn tại cạnh nhà văn hóa tổ 7 phường Đồng Mai (Hà Đông, Hà Nội), bãi đất rộng được một hộ dân tận dụng phơi chanh, quất ngâm làm mứt, ô mai Tết. Tình trạng, chanh, quất dập nát, ủng vàng, chảy nước… đang gây ô nhiễm môi trường xung quanh và khiến người tiêu dùng hoang mang.

Tận dụng khoảng đất trống dưới chân dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh, người dân đã “tạo” ra vườn rau sạch để phục vụ bữa cơm của chính gia đình.

Vào khoảng 3h sáng ngày 5/12, cơ quan chức năng đã bất ngờ kiểm tra và thu giữ hơn 1 tấn thịt lợn bẩn, có nguồn gốc từ lợn ốm bệnh chết đang bị phân hủy tại chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đó là các công ty: Công ty TNHH ON PLAZA Việt Pháp, Công ty Cổ phần Nam Dược, Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Khánh, Công ty Cổ phần Thảo Mộc Thiên Bình, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiết bị Y tế Minh Bang Việt Nam...

Nhuộm chất tạo màu vàng đẹp cho chim, tăng trọng lượng thủy sản bằng hóa chất hay dầu ăn không rõ nguồn gốc tràn lan thị trường,.....là những bất cập về an toàn vệ sinh thực phẩm trong tuần qua.

Sử dụng chất cấm ô ạt trong chăn nuôi, khô bò làm từ phổi heo và hóa chất hay rượu rắn làm từ rắn chết thối,....là những bất cập về an toàn vệ sinh thực phẩm trong tuần qua.