Việt Nam dẫn đầu khu vực về lượng phòng khách sạn.

Cụ thể, theo Savills - Tập đoàn cung cấp dịch vụ bất động sản lớn, trong nửa đầu năm 2019, hoạt động kinh doanh khách sạn tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương không có nhiều tín hiệu tích cực khi phần lớn các quốc gia trong khu vực đều báo cáo kết quả hoạt động không khả quan.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả này theo nhiều chuyên gia có thể kể đến sự sụt giảm của lượng du khách Trung Quốc. Trung Quốc là thị trường nguồn khách lớn nhất của khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, mặc dù bối cảnh chung của ngành du lịch không mấy khả quan nhưng du lịch của Việt Nam vẫn có nhiều triển vọng khi lượt khách quốc tế đến trong nửa đầu năm 2019 đạt khoảng 8,5 triệu lượt, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước.

Khách quốc tế đến Việt Nam từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc cũng đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng lần lượt là 45%, 27% và 21%.

Theo Savills, Việt Nam được xem là một trong những điểm đến ưa thích nhất của du khách Trung Quốc, do vậy, hoàn toàn có cơ sở để hy vọng vào những cơ hội phát triển cho ngành du lịch của nước ta.

Với hơn 30.000 phòng dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2019 và 2020, Việt Nam hiện đang dẫn đầu khu vực về mặt số phòng, theo sau là Indonesia, Thailand, Malaysia, Philippines và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, dựa trên phân tích về chỉ số CAGR (tốc độ tăng trưởng hằng năm kép) trong 10 năm của Savills Hotels, lượt khách quốc tế dự kiến sẽ đạt 30 triệu vào năm 2023. Đây cũng được xem là triển vọng lớn cho ngành Du lịch của Việt Nam trong tương lai.

Theo Pháp luật & Xã hội

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/viet-nam-dung-dau-ve-luong-phong-khach-san-trong-khu-vuc-165278.html