bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản, cập nhật vào ngày: 26/02/2021

Kịch bản tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam có thể xê dịch các chỉ số bởi những rủi ro về lạm phát, chính sách tài khoá nới lỏng, đại dịch Covid-19…

Nhu cầu liên quan BĐS xanh và thông minh hiện ngày càng lớn, các CĐT cũng tích cực đưa yếu tố này vào phát triển dự án nhằm tăng tính cạnh tranh. Thế nhưng, tính ứng dụng các khái niệm này chưa thực sự rõ ràng.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, LDG đã chiếm đất chưa hoàn thành các thủ tục giao đất và đất nông nghiệp để xây dựng gần 500 căn biệt thự trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Thập kỷ qua chứng kiến tốc độ đô thị hoá cực nhanh tại các thành phố lớn của Việt Nam, kéo theo đó là nhu cầu nhà ở tăng rất mạnh. Dự báo trong thập kỷ tới, nhu cầu về nhà ở vẫn còn tăng cao.

Mặc dù Việt Nam đang kiểm soát tốt giữa bối cảnh dịch bệnh vẫn phức tạp tại nhiều quốc gia, nhưng có lẽ đến năm 2021 ngành ngân hàng mới "ngấm đòn" Covid-19.

Để kích cầu khi giá nhà tăng, các ngân hàng vào cuộc giảm lãi suất vay mua nhà thấp nhất chỉ còn 4,99%/năm.

Đó là nhận định của bà Đỗ Ngọc Diệp - Quản lý Chương trình Công trình Xanh Việt Nam, Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC, chia sẻ tại Hội thảo cơ chế tài chính xanh do Bộ Xây dựng chủ trì tổ chức.

Chưa hết 2020 nhưng có thể thấy thị trường bất động sản Việt Nam gần như “bất động” do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sự yên ắng này sẽ không kéo dài lâu khi cơ hội đầu tư bất động sản tại Việt Nam hứa hẹn nhiều khởi sắc.

Nhiều năm nay, phát triển đô thị thông minh bền vững trở thành mục tiêu mà Chính phủ hết sức chú trọng. Đồng thời, công tác quy hoạch đô thị thông minh cũng được xác định là nhiệm vụ mở lối dẫn đường.

Sở hữu không gian sống an toàn và sạch sẽ, hiện đại nhưng hành động thiếu ý thức của một bộ phận cư dân cùng sự buông lỏng của ban quản lý đã khiến văn hóa chung cư dần trở nên xấu xí.

Trong năm 2020, M&A bất động sản ghi nhận có những giao dịch trị giá tới hơn 500 triệu USD từ những nhà đầu tư lớn trên thị trường quốc tế. Đây là phương án huy động vốn duy nhất cho doanh nghiệp khi kinh tế bất ổn.

Tại TP HCM, khi những mô hình góp vốn đầu tư "không làm mà cũng có ăn" như MyAladdinz, BigBuy24h... mới bị phanh phui thì Blue Diamond Land bất ngờ xuất hiện với những quảng cáo hoa mỹ khiến giới đầu tư non trẻ mê mẩn.

Hải Phòng "khai tử" dự án đầu tư TTTM 72 tầng; Bộ Xây dựng công bố báo cáo chi tiết, toàn diện về thị trường BĐS; giải mã 02 lý do khiến hiện tượng giá nhà tăng bất chấp là những nội dung chính trong bản tin BĐS 24h.

Thị trường BĐS giai đoạn cuối năm trở nên sôi động hơn với xu hướng tăng giá ở phân khúc bất động sản nhà ở, bất động sản công nghiệp. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những "nốt trầm" với bất động sản du lịch.

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 27/2020/QD-UBND về Ban hành quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn thành phố.