bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản, cập nhật vào ngày: 10/05/2021

Sự phát triển của các khu công nghiệp và cảng biển ở Phú Mỹ cùng với đòn bẩy hạ tầng từ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay Long Thành giúp bất động sản khu vực này có cơ hội tăng trưởng kép trong thời gian tới.

Đằng sau sự phát triển và tăng trưởng thần tốc theo cấp số nhân của Thế Giới Di Động (MWG), một đế chế 5 tỷ USD, “Thánh Gióng” của ngành bán lẻ Việt Nam là một doanh nhân bản lĩnh với khát vọng không ngừng nghỉ.

Phú Mỹ Holdings vừa bổ nhiệm 17 nhân sự ở các cấp quản lý. Các vị trí GĐ phát triển đại lý, Giám đốc sàn, Giám đốc Marketing, Giám đốc đào tạo lần lượt được bổ nhiệm cho các cán bộ tài năng trong nhiều năm qua.

Sau nhiều đợi chờ, quy mô trục đại lộ lớn nhất Việt Nam và tầm vóc của dự án phức hợp ôm trọn “cung đường vàng” này đang dần được vén màn bí mật.

Tâm lý ăn chắc mặc bền và tài sản để lại cho thế hệ sau vẫn ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua BĐS của khách hàng. Do vậy, những sản phẩm vừa có thể khai thác kinh doanh, vừa là tài sản để dành được ưa chuộng.

Một kịch bản vỡ bong bóng có thể lặp lại như diễn biến của thị trường bất động sản gần 10 năm trước khi dòng vốn rẻ kéo theo làn sóng người người, nhà nhà đổ xô mua đất và sử dụng đòn bẩy tài chính.

Trong 10 năm qua, tỷ lệ phân khúc nhà thấp tầng chiếm chưa đến 10% nguồn cung mới và được dự báo tiếp tục sụt giảm. Trong khi đó, quy hoạch nhà ở tại TP.HCM đến 2030 vẫn tiếp tục ưu tiên phát triển nhà ở cao tầng.

Chỉ cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, sở hữu cung đường biển trải dài thơ mộng, thiên nhiên hoang sơ, khí hậu ôn hòa, Hồ Tràm – Bình Châu nổi lên như một “thủ phủ” resort nghỉ dưỡng triệu đô của khu vực phía Nam.

Việc lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cấp huyện là căn cứ lập kế hoạch sử dụng đất hằng năm để giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất...

Theo tin từ Bộ Tài chính, Bộ này đã ban hành Thông tư số 15/2021/TT-BTC quy định về chế độ và biểu mẫu báo cáo tình hình thực hiện, thanh toán vốn đầu tư công, thay thế Thông tư 82/2017/TT-BTC.

Thị trường bất động sản quý I/2021 ghi nhận nhiều thông tin nổi bật như: Lượng quan tâm tăng kỷ lục, giá đất tăng nhanh và sốt đất diễn ra tại nhiều địa phương do thông tin quy hoạch được công bố…

Dù thiếu nguồn cung tại các thành phố lớn song giá bất động sản vẫn tăng, giao dịch sôi động và đóng góp lớn cho GDP. Theo giới chuyên gia, điều đó cho thấy bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.

GS. TSKH Đặng Hùng Võ khẳng định, cơ hội phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam còn rất lớn, nhưng đất đai vẫn ách tắc với các quy định cũ.

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tăng cường giám sát thị trường bất động sản, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin quy hoạch để đẩy giá đất lên cao bất thường.

Chuẩn bị cho bước nhảy vọt về sản phẩm trong năm 2021, Vinhomes công bố chương trình “Cơ hội cuối cùng, an cư dễ dàng” giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu các căn hộ tại Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City.