bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản, cập nhật vào ngày: 27/11/2022

Nhà sản xuất cáp treo lớn nhất thế giới, công ty thiết kế kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới, tập đoàn quản lý khách sạn chuyên nghiệp nhất thế giới… họ có 1 điểm chung tại Việt Nam - đều là đối tác của Sun Group.

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng bất động sản, những trường hợp đầu tư sử dụng nhiều vốn vay sẽ phải đối mặt với sức ép trả lãi ngân hàng, cơn sóng “ngộp” theo đó đã manh nha xuất hiện trên thị trường.

Chia nhỏ bất động sản có ưu điểm là khiến cho ai cũng có thể tham gia với số tiền đầu tư rất nhỏ. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của luật sư, loại hình này sẽ có tiềm ẩn những rủi ro và phát sinh nhiều vấn đề...

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn (tiền gửi trên tài khoản thanh toán-Casa) áp dụng với khách hàng cá nhân lên mức “kịch trần” 1%/năm, áp dụng từ 1/11/2022.

Ngay khi xuất hiện, khái niệm home resort lập tức lọt vào tầm ngắm của các UHNWI - tầng lớp siêu giàu, nhất là các home resort ven sông, bởi những chuẩn mực sống đỉnh cao và giá trị chưa từng có trước đó.

Creamfields luôn chiêu đãi các tín đồ yêu âm nhạc một “bữa tiệc EDM thịnh soạn” với những giai điệu “cháy” nhất, kích thích mọi giác quan, có khả năng khuấy động hàng chục ngàn người trên các quảng trường.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, tín dụng bất động sản tiềm ẩn rủi ro, bởi tín dụng lĩnh vực này thường là dài hạn, số tiền huy động lớn, trong khi đặc tính huy động của ngân hàng là vốn ngắn hạn.

Hiện nay, dù thị trường BĐS có dấu hiệu chững lại, trầm lắng, giao dịch BĐS giảm trên 50% tùy dự án và tùy khu vực nhưng giá nhà đất vẫn giữ nguyên. “Neo giá cao” vì các doanh nghiệp và nhà đầu tư kỳ vọng thị trường

Quý cuối năm thường là mùa cao điểm với BĐS, tuy nhiên diễn biến lãi suất tăng, tín dụng hẹp cửa, trái phiếu bị quản chặt... được dự báo sẽ gây áp lực lên thị trường nói chung và doanh nghiệp, nhà đầu tư nói riêng.

Luật Kinh doanh Bất động sản đang bộc lộ những bất cập cần điều chỉnh, đặc biệt là việc cần thiết phải bổ sung những quy định còn thiếu nhằm hoàn thiện hệ thống pháp lý kinh doanh cho lĩnh vực quan trọng này.

Những dấu hiệu tích cực từ các chính sách vĩ mô và thị trường bất động sản cho thấy thị trường chưa thể rơi vào suy thoái mà chỉ giảm tăng trưởng ở một số phân khúc và sẽ sớm bước vào giai đoạn tái cân bằng.

Các chuyên gia đầu ngành đã đưa ra những phân tích, đánh giá, nhận định về một cơ hội khả quan hơn cho thị trường bất động sản dịp cuối năm. Chương trình được tổ chức bởi Tạp chí điện tử VnMedia.

Không chỉ mang tới đặc quyền nghỉ dưỡng biển suốt 365 ngày/năm, Vịnh biển Bốn mùa Paradise Bay (thuộc Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown) còn sở hữu những góc check-in đẹp lung linh, đậm chất nghệ thuật.

Nhà đầu tư có tâm lý e ngại khi thị trường đón nhiều thông tin thiếu tích cực, cùng các quy định kiểm soát chặt vốn vay đã đẩy nhu cầu tìm kiếm bất động sản quý III/2022 xuống thấp, nhiều phân khúc “hạ nhiệt”.

Để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng như thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng phát triển, dự thảo Luật Đất đai sửa đổi cần đi đầu trong việc định danh các loại hình bất động sản mới.