bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản , cập nhật vào ngày: 04/04/2020

Song song với 4 yếu tố có tác động tiêu cực tới thị trường bất động sản trong năm 2020, nhóm nghiên cứu KBSV kỳ vọng những khó khăn hiện thời sẽ là cơ hội sàng lọc, tạo ra nguồn cung có chất lượng cho thị trường.

Đà tăng của thị trường khởi đầu từ nhóm chứng khoán và ngân hàng sau đó lan rộng đến nhiều nhóm cổ phiếu khác.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính – ngân hàng, bất động sản cần được cứu trợ bởi đó là ngành liên quan mật thiết đến nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bắc Ninh đã và đang nổi lên như một điển hình về tình trạng các dự án khu đô thị mới đua nhau phân lô bán nền theo kiểu “lúa non”- Ồ ạt rao bán đất khi chưa xây dựng cơ sở hạ tầng.

Với kết quả từ công tác phòng chống dịch Covid 19 của Việt Nam, doanh nghiệp bất động sản hoàn toàn có thể tự tin về khả năng duy trì “sức đề kháng” của mình và sự phục hồi của thị trường khi Covid -19 qua đi.

Đúng lúc đại dịch Covid-19 đang vào giai đoạn cam go, thì việc hơn 86% thành viên Chính phủ đồng ý cho hồi tố khi sửa khoản 3 Điều 8, Nghị định 20 như tiếp thêm sức mạnh cho các doanh nghiệp vượt qua đại dịch.

Thị trường bất động sản chững lại cùng tác động của dịch bệnh đã khiến các doanh nghiệp vật liệu xây dựng rơi vào cảnh khó khăn chồng chất. Thực trạng này sẽ còn tiếp diễn cho đến khi ngành bất động sản được "giải cứu".

Sau hơn 1 năm thi công, đường đua F1 đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Giá bất động sản ở khu vực phía Tây Bắc như Mỹ Đình, Mễ Trì có tăng mạnh như những dự báo trước đó?

Sự thất bại của KĐT kiểu mẫu Linh Đàm đã để lại những bài học đắt giá. Khu đô thị thương mại và du lịch Văn Giang cũng đang bước ngoài ranh giới quy hoạch cũ. Liệu kịch bản cũ có lặp lại?

Bộ Xây dựng cho biết đang tập hợp ý kiến của các nhà đầu tư, chuyên gia và hiệp hội để đề xuất những giải pháp hỗ trợ dành riêng cho bất động sản trước tình trạng khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 đã khiến lĩnh vực du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, nhìn nhận theo hướng tích cực thì du lịch là ngành công nghiệp có khả năng phục hồi nhanh hơn so với các ngành khác.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giãn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất nhằm "giải cứu" các doanh nghiệp bất động sản đang khó khăn trước bởi dịch Covid-19.

Thách thức trong quá trình phát triển các đô thị lớn như Bắc Ninh là tình trạng quy hoạch chạy theo dự án, thay vì dự án phải chịu sự điều hành của quy hoạch.

Doanh nghiệp, doanh nhân là tài sản quốc gia và quý hơn các mỏ vàng, mỏ bạc, vì càng khai thác càng tạo nguồn lợi cho phát triển đất nước.

Khi chính quyền còn buông lỏng quản lý, doanh nghiệp dễ dàng "thao túng" quy hoạch, bất cập trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng vẫn còn tồn đọng thì sẽ rất khó để tháo gỡ, xóa bỏ được vấn nạn xã hội này.