Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - Mã: VPB) đã thông báo, nhận được quyết định của Sở giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX) chấp thuận và xác nhận việc niêm yết trái phiếu quốc tế đợt 1 trị giá 300 triệu USD.

Trái phiếu này của VPBank là trái phiếu không chuyển đổi và không có bảo đảm có kì hạn 3 năm phát hành vào ngày 17/7/2019 và đáo hạn vào 17/7/2022.

Trái phiếu có lãi suất danh nghĩa 6,25%/năm và được phân phối cho các nhà đầu tư châu Á và châu Âu, với tỉ lệ lần lượt là 52% và 48%. 

Mục đích phát hành trái phiếu của VPBank nhằm tăng quy mô nguồn vốn, đa dạng hóa nguồn huy động vốn trung dài hạn để phục vụ cho các hoạt động cho vay trung dài hạn, nâng cao năng lực tài chính.

Trước đó, VPBank đã thông qua phương án phát hành và niêm yết trái phiếu quốc tế với tổng giá trị tối đa lên tới 1,12 tỉ USD. Trong đó, bao gồm 1 tỉ USD trái phiếu quốc tế theo chương trình phát hành Euro Medium Term Note nhằm tăng qui mô vốn hoạt động và 120 triệu USD trái phiếu doanh nghiệp xanh (Green Bond).

Theo Mi Trần/Đô Thị Mới

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/vpbank-tung-trai-phieu-o-thi-truong-singapore-9818.html