Xa-hoi

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về xa-hoi, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự kiến sẽ có 6 nhóm đối tượng được hưởng hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ đầu tư.

HoREA vừa đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy triển khai các dự án nhà ở xã hội để tăng nguồn cung căn hộ nhà ở xã hội.

Để hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận vốn, hệ thống ngân hàng đã, đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa hạ lãi suất, triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, vừa đẩy mạnh đầu tư xây dựng nền tảng công nghệ.

Theo nhận định của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), mặt bằng giá chung cư sẽ duy trì đà tăng, nhưng có thể xuống mức phù hợp hơn với người dân có nhu cầu ở thực từ giữa năm 2025.

Với mức thu nhập thấp như hiện tại thì đối tượng mua nhà ở xã hội chỉ có thể thuê nhà và Nhà nước nên có chính sách hỗ trợ họ thuê nhà giá rẻ thay vì bán nhà giá rẻ cho họ.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu KT - XH năm 2024, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Việc thực hiện Chương trình số 08 - CTr/TU của Thành Ủy đã mang lại những chuyển biến tích cực trên một số ngành, lĩnh vực của huyện Phú Xuyên, song kết quả đạt được vẫn khiêm tốn so với mặt bằng chung toàn TP.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị tiếp tục quan tâm, rà soát các tiêu chí an sinh xã hội, nhất là tiêu chí chưa đạt...

Sự hiện đại của công nghệ đang tạo ra sân chơi đầy màu sắc cho bán lẻ trực tuyến. Giờ đây, không chỉ các sản TMĐT, thương mại xã hội như TikTok, Facebook hay Youtube cũng từng bước trở thành kênh bán hàng quan trọng...

Theo thống kê chưa đầy đủ, nhu cầu về nhà ở xã hội trên địa bàn Hà Nội là trên 130.000 căn hộ, đáp ứng cho 0,5 triệu người.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 7/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Vương Đình Huệ đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

TP. Hà Nội tăng mức tiền và mở rộng đối tượng được tặng quà Tết để mọi nhà đều đón Tết. Đây là chia sẻ của Phó Giám đốc Sở LĐ TB&XH Hà Nội Đinh Hồng Phong về chăm lo Tết 2024 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ Xây dựng cho biết, 108 dự án nhà ở xã hội với quy mô 47.532 căn đã được các địa phương đăng ký hoàn thành xây dựng trong năm 2024. Điều này dự kiến sẽ giúp nguồn cung nhà ở xã hội "bùng nổ" trong năm nay.

Đây là một trong những chỉ đạo của Chính phủ được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu ra tại Hội nghị UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 9, khóa IX và thông tin về tình hình KTXH năm 2023, định hướng phát triển KTXH 2024.

Theo cải cách tiền lương mới nhất có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 sẽ bãi bỏ phụ cấp thâm niên nghề, trừ một số ngành nghề theo quy định. Bên cạnh đó Bộ LĐTBXH đang có đề xuất tăng chuẩn trợ cấp xã hội.