xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về xã hội, cập nhật vào ngày: 06/07/2022

Doanh nghiệp luôn có vị trí đặc biệt, là động lực phát triển và đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Năm 2020 khép lại trong bối cảnh đặc biệt khó khăn do dịch Covid-19, song vượt lên chính mình, Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu với kết quả toàn diện trên các lĩnh vực; đạt mức tăng trưởng kinh tế cao gấp 1,3 lần cả nư

Để thực hiện thành công các mục tiêu trong năm 2021, Chính phủ đã đề ra 8 trọng tâm chỉ đạo, điều hành, 11 nhóm nhiệm vụ giải pháp chủ yếu và 185 nhiệm vụ cụ thể

Vượt qua đại dịch Covid-19, kinh tế Thủ đô đạt kết quả quan trọng, toàn diện.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ chuẩn bị báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020 để gửi đến đại biểu Quốc hội.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 1274/TB-UBND, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, tại hội nghị giao ban kiểm điểm công tác tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12-2020.

Phải thực hiện cho được trong nhiệm kỳ này mục tiêu đưa Việt Nam vào nhóm 3, 4 nền kinh tế có môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh tốt nhất trong ASEAN.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu yêu cầu: Các đồng chí chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trực tiếp đi kiểm tra thực tế công tác chống dịch Covid-19.

Bộ GTVT vừa có chỉ đạo khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách.

Với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhưng lại có công dụng rất thần kỳ là có thể tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ mỗi tháng, thiết bị tiết kiệm điện đang "làm mưa làm gió" trên thị trường được khuyến cáo...

Cùng với phượng đỏ, hoa điệp vàng đang nở rực tạo nên những không gian đầy màu sắc cho đường phố Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hành vi thông tin sai sự thật, giật gân, câu like trên các trang mạng xã hội không chỉ làm nhiễu loạn thông tin, tạo tâm lý hoang mang mà còn gây nhiều khó khăn cho công tác ph

Theo đại diện trường mầm non Vĩnh Hoà, việc cháu Bảo Lộc học tại lớp 3 tuổi B biết đọc chữ tiếng Việt, tiếng Anh là có thật và từ trước đến nay, đây là trường hợp đầu tiên của trường có khả năng như vậy.

Sáng 6/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 4/2020 của UBND thành phố.

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép” - vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH), đó là vấn đề đang được Chính phủ cũng như các tỉnh, TP trong đó có Hà Nội đặc biệt quan tâm hiện nay.