Xay-dung

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về xay-dung, cập nhật vào ngày: 03/08/2020

Do thời gian gấp rút, hàng trăm công nhân chỉ có khoảng 4 ngày để hoàn thiện toàn bộ khối lượng công việc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàn Kiếm đã có công văn số 51/QLTTXDĐT ngày 29/06/2020 về việc rà soát, xử lý vi phạm TTXD trên địa bàn các phường: Hàng Buồm, Lý Thái tổ, Chương Dương, Phúc Tân.

Để mở bán một dự án hình thành trong tương lai, CĐT cần phải tuân thủ Luật kinh doanh BĐS. Nhưng không ít các dự án đã được CĐT rao bán dù chưa thực hiện đủ các quy định pháp luật, tiềm ẩn rủi ro cho khách hàng.

Sau 2 năm thí điểm thành lập Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị (QLTTXDĐT), vai trò của lực lượng này vẫn chưa hể hiện được rõ ràng trong việc xử lý vi phạm TTXD trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thực trạng thiếu trách nhiệm, “phạt cho tồn tại”, thiếu tinh thần thượng tôn pháp luật đã khiến “vết rách quy hoạch đô thị” trở thành một câu chuyện dài không có hồi kết...

Quyết định 04/2019/QĐ-UBND Hà Nội ghi rõ UBND cấp huyện chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và UBND TP về tình hình quản lý TTXD trên địa bàn và xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân do buông lỏng quản lý.

Hàng loạt dự án, công trình nhà ở biến tướng thành chung cư mini không đảm bảo PCCC, phá vỡ quy hoạch đô thị... người dân mòn mỏi chờ xử lý thì lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy lại im lặng, "phớt lờ" chỉ đạo từ thành phố.

Trước những đơn thư tố cáo của người dân về các sai phạm của lãnh đạo UBND phường Tứ Liên, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ - ông Đỗ Anh Tuấn đã gửi công văn thông báo người dân liên hệ với cơ quan Công an quận để thụ lý.

Khu nhà ở Liền kề Tổng cục 5 là dự án thuộc khu nhà ở cho cán bộ chiến sĩ thuộc Tổng cục 5 - Bộ Công An nhưng nơi đây lại xuất hiện hàng loạt nhà, xưởng lấn chiếm đất tiện ích công cộng.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 phản ánh tác động của dịch Covid-19 lên nhóm doanh nghiệp bất động sản, xây dựng rõ nét nhất.

Ngày 25/3/2019, tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch TP ông Nguyễn Đức Chung cho biết, một trong những nguyên nhân khiến tình trạng vi phạm TTXD còn nhức nhối ở Hà Nội là cán bộ cơ sở "có biểu hiện bao che, làm ngơ".

Qua thanh kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Đăk Nông phát hiện Chỉ huy trưởng công trình thuộc Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xây dựng giao thông 1 có dấu hiệu sử dụng chứng chỉ giả trong hồ sơ thầu.

Không hệ thống PCCC, không cầu thang thoát hiểm, ban công được rào kín bằng sắt... nhưng nhiều chung cư mini đội lốt nhà ở tại phường Trung Văn vẫn hoạt động trong thời gian dài mà không bị xử lý.

UBND thành phố Hà Nội cho biết, dự kiến trong tháng 11/2020, thành phố sẽ vận hành Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố.

Có một thực tế đã và đang diễn ra tại Tứ Liên là tình trạng quản lý và sử dụng đất đai thiếu quy hoạch, buông lỏng pháp luật, dù thành phố và quận Tây Hồ liên tục có công văn yêu cầu xử lý các sai phạm.