xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về xây dựng, cập nhật vào ngày: 09/08/2022

Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Halal và đã bước đầu tiếp cận thị trường Halal toàn cầu, song vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Thời điểm hiện tại nhiều nghị định hướng dẫn thi hành các luật sửa đổi, bổ sung về cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, xử phạt hành chính liên quan đến BĐS (BĐS), xây dựng đã có hiệu lực được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn.

Bộ Xây dựng khẳng định, trong quý IV, ngành xây dựng có đà tăng trưởng và phục hồi mạnh mẽ.

Người dân cho rằng, chính quyền địa phương đã cưỡng chế tháo dỡ không đúng quy định, trong khi tài sản bị phá dỡ, san gạt và họ không nhận được bất kỳ bồi thường, hỗ trợ nào?

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có 149 dự án nhà ở đang triển khai. Trong đó có 92 dự án nhà ở thương mại (tương đương khoảng 34,69 triệu m2 sàn nhà ở), 57 dự án NƠXH (khoảng 6,64 triệu m2 sàn).

Sử dụng quy hoạch đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu là một giải pháp quan trọng, bởi một thành phố được quy hoạch tốt cung cấp nền tảng cho việc phát triển bền vững.

Trải qua hàng chục năm nghiên cứu, lên phương án, khảo sát ý kiến… nhưng đến nay, công tác sửa chữa, cải tạo, xây mới vẫn “ì ạch”, không có tiến triển.

Thế giới cần thúc đẩy sự chuyển đổi sang xu hướng xanh với các tòa nhà tiết kiệm năng lượng và xây dựng các công trình sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Hà Nội đang khẩn trương lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Mới đây, Bộ Xây dựng đã gửi văn bản đến các Bộ, Cơ quan ngang Bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện các Thông tư hướng dẫn Nghị định số 10/2021/NĐ-CP.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh vừa ký Quyết định 4199/QĐ-UBND về việc giao nhiệm vụ tổ chức lập Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

"Các kiến trúc sư có thể ngăn chặn những tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu bằng cách quyết định thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn không carbon - net-zero carbon".

Nghị định 50/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng.

Việc Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thông qua chủ trương phê duyệt 6 đồ án quy hoạch 4 quận nội đô là bước tiến lớn về công tác quy hoạch của TP; cụ thể hóa định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2050.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2030.