xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về xây dựng, cập nhật vào ngày: 21/03/2023

Nhiều ý kiến cho rằng việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với các sản phẩm đồ uống có đường là chưa phù hợp. Doanh nghiệp cũng kiến nghị không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường.

Đầu tư vào hạ tầng, giao thông chính là đầu tư cho “nội lực”. Đây là yếu tố được kỳ vọng nhất trong năm 2023 khi tạo ra động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nói chung và thị trường địa ốc nói riêng.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai đề án “Tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm 2023”.

Chính phủ giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan tiếp tục xây dựng Đề án chính sách đặc thù về tổ chức bộ máy, biên chế cho tỉnh Thanh Hóa.

Đại biểu Nguyễn Thị Thủy (đoàn Bắc Kạn) - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp nói thẳng: "Đấu thầu nếu không được quy định và quản lý một cách chặt chẽ sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ cho tham nhũng, trục lợi".

Năm 2022, Brand Finance định giá thương hiệu quốc gia Việt Nam đạt 431 tỷ USD. Điều đặc biệt là Việt Nam tiếp tục được đánh giá là thương hiệu quốc gia có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới...

Để kinh tế - xã hội có những bước phát triển đột phá, xứng tầm với những tiềm năng vốn có của địa phương, Đồng Nai đang đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn,...

UBND tỉnh Lai Châu cho biết hiện nay có một số nhà đầu tư đang quan tâm nghiên cứu đầu tư xây dựng sân bay Lai Châu theo hình thức PPP.

Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Halal và đã bước đầu tiếp cận thị trường Halal toàn cầu, song vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Thời điểm hiện tại nhiều nghị định hướng dẫn thi hành các luật sửa đổi, bổ sung về cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, xử phạt hành chính liên quan đến BĐS (BĐS), xây dựng đã có hiệu lực được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn.

Bộ Xây dựng khẳng định, trong quý IV, ngành xây dựng có đà tăng trưởng và phục hồi mạnh mẽ.

Người dân cho rằng, chính quyền địa phương đã cưỡng chế tháo dỡ không đúng quy định, trong khi tài sản bị phá dỡ, san gạt và họ không nhận được bất kỳ bồi thường, hỗ trợ nào?

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có 149 dự án nhà ở đang triển khai. Trong đó có 92 dự án nhà ở thương mại (tương đương khoảng 34,69 triệu m2 sàn nhà ở), 57 dự án NƠXH (khoảng 6,64 triệu m2 sàn).

Sử dụng quy hoạch đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu là một giải pháp quan trọng, bởi một thành phố được quy hoạch tốt cung cấp nền tảng cho việc phát triển bền vững.

Trải qua hàng chục năm nghiên cứu, lên phương án, khảo sát ý kiến… nhưng đến nay, công tác sửa chữa, cải tạo, xây mới vẫn “ì ạch”, không có tiến triển.