Theo phản ánh của chị Vũ Thị H. (Ninh Bình), vào khoảng 13g chiều 27-4, chị đến Bến xe Giáp Bát để bắt xe khách về TP Ninh Bình. Tại đây, một nam thanh niên mời chị lên xe về Kim Sơn (Ninh Bình) nhưng vẫn qua TP. Ninh Bình.

xe khach thu ve 100000 dong di tp ninh binh va khoe quay dau 4 chuyen ha noi
Hình ảnh chiếc xe chuyên tuyến Giáp Bát - TP Ninh Bình nhưng để biển Cồn Thoi - Kim Sơn. (Ảnh: CP).

Thấy vậy, chị đã theo nam thanh niên kia vào bến xe và lên xe ô tô 29 chỗ mang BKS 29LD-2124 để về Ninh Bình.

“Khi lên xe ô tô chỉ có 3-4 người và lúc xuất bến có khoảng 7-8 người. Sau đó, phụ xe bắt khách trên đường Giải Phóng, gần bến xe nước ngầm nâng tổng số khách lên 37 người”, chị H. chia sẻ.

Theo chị H., điều khiến chị bức xúc nhất là phụ xe đã thu của chị cũng như các hành khách khác với giá 100.000đ/người.

xe khach thu ve 100000 dong di tp ninh binh va khoe quay dau 4 chuyen ha noi
Xe 29 chỗ nhưng nhà xe nhồi nhét lên đến 37 hành khách. (Ảnh: CP).

“Khi tôi thắc mắc sao giá vé lại cao như vậy thì được nam phụ xe chia sẻ, ngày lễ nên giá vé tăng. Đặc biệt, khi nói chuyện với mọi người, phụ xe còn khoe từ sáng đến thời điểm 15g (khi xe khách đang trên đường về Ninh Bình-PV) là chuyến thứ ba từ Hà Nội về Ninh Bình và tiếp tục quay đầu để chở khách chuyến thứ 4 vào khoảng 18g cùng ngày”, chị H. thông tin.

Chị H. cho biết thêm, theo thông tin card visit nhà xe thì có tên nhà xe Cát Lợi, chuyên tuyến chạy Ninh Bình – Giáp Bát. Tuy nhiên, xe khách BKS 29LD-2124 lại ghi ở đầu xe là Giáp Bát – Cồn Thoi (Kim Sơn, Ninh Bình) và biển ở cuối xe là Ninh Bình – Kim Sơn – Cồn Thoi.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 27-4, PV đã liên hệ với ông Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, xe ô tô mang BKS 29LD-2124 là xe của Hợp tác xã 27.7 Đống Đa Hà Nội. Xe có hợp đồng với bến chạy tuyến Hà Nội – TP Ninh Bình. Xe chạy ngày 1 chuyến và hôm nay (27-4) tăng cường xuất bến chuyến 13g30 phút đi Ninh Bình.

xe khach thu ve 100000 dong di tp ninh binh va khoe quay dau 4 chuyen ha noi
Biển đằng sau xe vẫn ghi Cồn Thoi - Kim Sơn khiến nhiều hành khách lên xe nhưng cũng chỉ đến bến xe TP Ninh Bình. (Ảnh: CP).

“Khi xe ô tô mang BKS 29LD-2124 quay đầu về bến xe Giáp Bát chúng tôi sẽ yêu cầu lái xe viết bản tường trình xem cụ thể sự việc ra sao. Nếu đúng như phản ánh, chúng tôi sẽ xử lý vi phạm về việc thu phá giá, nhồi nhét hành khách và ghi biển không đúng tuyến”, ông Thành nói.

 

Theo phapluatxahoi.vn