Theo ghi nhận của PV, bắt đầu từ tháng 3 năm nay, tình trạng xe khan hiếm cực mạnh. Trong đó, Honda Vision là mẫu xe tăng mạnh trong các dòng mẫu xe tay ga tăng giá.

Theo đó, Honda Vision 2021 phiên bản tiêu chuẩn được bán với giá 35,2 triệu đồng, bản cao cấp có giá 37,1 triệu đồng và bản đặc biệt giá 38,7 triệu đồng. Với bản cá tính, Honda Vision đang được bán với giá lên tới 41,3 triệu đồng.

Tại một số đại lý xe máy, Honda Vision 2021 bản tiêu chuẩn còn lên tới 40 triệu đồng trong khi bản cao cấp có giá 41,5 – 43 triệu đồng và bản cá tính giá bán chạm mức 46 triệu đồng.

Honda Vision tăng giá mạnh (Ảnh: minh họa).
Honda Vision tăng giá mạnh (Ảnh: minh họa).

Ngoài ra, dòng xe Honda SH Mode và Honda Air Blade là mẫu xe tăng giá mạnh nhất. Cụ thể, SH Mode 125 bản tiêu chuẩn được rao bán với giá 68 triệu đồng (cao hơn giá niêm yết tới 16 triệu đồng). Dòng SH Mode bản cao cấp bị hét giá lên đến 80 triệu đồng (chênh hơn 18,2 triệu đồng so với giá niêm yết). Đây được xem là mức giá kỷ lục của Honda SH Mode 2022 kể từ khi ra mắt đến hiện tại.
Xe số Honda Future 125 FI cũng không ngoại lệ. Theo giá của các đại lý việc chênh 8-10 triệu đồng đã kéo giá xe lên đến 39-41 triệu đồng, trong khi giá niêm yết của hang vào tầm 30,3-32 triệu đồng.

Được biết, nguyên nhân tăng giá xe máy Honda liên tục tăng cao trong thời gian gần đây, nhiều đại lý lớn cho rằng do lượng xe xuất xưởng tại nhà máy hạn chế gây nên tình trạng “đứt gãy” nguồn cung trong khi cầu tang mạnh do đó việc chênh giá là điều dễ hiểu.

Đại diện của Honda ông Phạm Hồng Chương - Nhân viên Honda Việt Nam văn phòng TP Hồ Chí Minh cũng từng cho biết, giá niêm yết của hãng chỉ là mức giá đề xuất. Hãng và đại lý đều là những đối tác kinh doanh độc lập vì thế, đại lý có quyền chủ động đối với hoạt động kinh doanh bao gồm cả việc quản lý giá bán của từng mẫu xe.

Theo đó, với giải pháp phù hợp cho tình hình thị trường hiện tại, các khách hàng nên chờ xuống giá.

Chia sẻ với PV, ông Chu Hữu Thọ chủ kênh Youtube “AutoBikes Vietnam” cho biết, “Là một người có kinh nghiệm chọn lựa các dòng xe máy, ô tô lâu năm, trong thời điểm hàng loạt các loại xe của Honda tăng vụt như vậy, việc chọn mua ở thời điểm hiện tại là chưa phù hợp. Dự đoán tương lai gần, khả năng cao, nhãn hàng đã đặt ra kế hoạch sắp tới để tung ra sản phẩm mới. Đây là bài toán thị trường mà ở bất kỳ thương hiệu nào cũng có”.

Theo congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/xe-may-honda-tang-gia-manh-co-dong-xe-chenh-den-gan-20-trieu-post194528.html