Hoạt động này nằm trong kế hoạch của Bộ Y tế về công tác y tế phục vụ Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV (từ ngày 24-3 đến 7-4-2021). Những người được xét nghiệm gồm: Đại biểu Quốc hội; khách mời cấp cao; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội; cán bộ, công chức viên chức Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phục vụ kỳ họp; đội ngũ an ninh, nhân viên phục vụ tại nơi họp và các điểm ăn nghỉ của đại biểu Quốc hội; đại biểu dự thính, cộng tác viên, đội ngũ phục vụ các bộ, ban, ngành; phóng viên báo chí tham dự và đưa tin.

Phóng viên làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN
Phóng viên làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN

Từ 8g cùng ngày, các phóng viên, kỹ thuật viên tham gia đưa tin Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã có mặt tại Văn phòng Quốc hội để lấy mẫu xét nghiệm. Các phóng viên, kỹ thuật viên sau khi khai báo thông tin y tế đã được các bác sĩ tiến hành lấy mẫu dịch mũi. Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, mỗi cá nhân được cấp một mã số kèm theo mã vạch để theo dõi về tình trạng xét nghiệm, sức khỏe trong suốt kỳ họp. Theo Văn phòng Quốc hội, kết quả xét nghiệm sẽ hoàn thành và công bố trước phiên khai mạc kỳ họp thứ mười một, Quốc hội khóa XIV.

Theo HP/phapluatxahoi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/xet-nghiem-sars-cov-2-cho-hon-100-phong-vien-dua-tin-tai-ky-hop-thu-11-quoc-hoi-khoa-xiv-232300.html?fbclid=IwAR2N4UGpwVudzr234fSdsIBKFb0kMgr1_KW2bXjPu74G73wxUT-1tWinipc