Theo giới thiệu, Xiaomi đem công nghệ không dây 5G lên Mi MIX 3, bằng việc sử dụng nhân sử lý mới nhất Qualcomm® Snapdragon™ 855 Mobile Platform và modem X50, giúp người dùng có được trải nghiệm tuyệt hảo với 5G.

Bên cạnh Mi MIX 3 5G, không lâu sau buổi ra mắt tại Trung Quốc, MI 9 -  flagship mới nhất của Xiaomi, trang bị bộ 3 camera AI, khả năng sạc không dây 20W và vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855 Mobile Platform - cũng được công bố ở thị trường quốc tế.

Xiaomi – hành trình tiến đến 5G

Xiaomi lần đầu gửi đi tín hiệu về giải pháp 5G vào đầu tháng 6/2016 bằng cách lập đội ngũ nghiên cứu và khám phá chuyên sâu về tiêu chuẩn 5G và thử nghiệm kết nối 5G thành công.

Xiaomi trở thành một trong những nhà tiên phong phát triển smartphone 5G - Ảnh minh họa.

Xiaomi trở thành một trong những nhà tiên phong phát triển smartphone 5G - Ảnh minh họa.

Sau đó, Xiaomi phát triển đối tác 5G chiến lược đa nguyên với nhà cung cấp dịch vụ chính trên cả thế giới như là 3, Sunrise, TIM, Vodafone,… Và để mang 5G đến với người dùng, Xiaomi làm việc không mệt mỏi với các nhà cũng cấp để phát triển MI MIX 3 5G, trở thành một trong những nhà sản xuất đầu tiên chính thức thương mại hoá smartphone 5G. Ở thời điểm ra mắt, MI MIX 3 khả dụng với mạng 5G được cung cấp bởi nhà mạng Orange Tây Ban Nha.

Mi MIX 3 5G - Hiệu suất khủng cho thế hệ kết nối di động mới

Tích hợp modem Qualcomm® Snapdragon™ X50 5G, Mi MIX 3 5G có thể kết nối đến tín hiệu sub-6GHz với tốc độ tải hàng gigabit, nhanh hơn gấp 10 lần so với mạng 4G. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những điện thoại đầu tiên trang bị Soc Qualcomm Snapdragon 855, với hệ thống làm mát có thiết kế mới mang lại hiệu suất mạnh và ổn định hơn.

Bên trong Mi MIX 3 là nhân Qualcomm Snapdragon 855 Mobile Platform hoàn toàn mới. CPU Qualcomm Kryo 485 với tám lõi mang đến sự cân bằng tuyệt hảo giữa hiệu suất và tiết kiệm điện năng. Mỗi nhân đơn đều có tốc độ nhanh hơn 45% so với thế hệ trước đó, GPU Qualcomm Adreno™ 640 tăng cường đến 20% hiệu suất so với thế hệ trước đó, và nhân Qualcomm AI Engine thế hệ 4 mang lại hiệu suất AI nhanh hơn gấp 3 lần.

Mi MIX 3 5G vừa được giới thiệu của Xiaomi - Ảnh: Xiaomi.

Mi MIX 3 5G vừa được giới thiệu của Xiaomi - Ảnh: Xiaomi.

Về khả năng chụp ảnh, MI MIX 3 5G kế thừa camera AI kép 12MP từ MI MIX 3, trang bị toàn bộ những tính năng AI, bao gồm khả năng quay video slow-motion 960 fps.

Về khả năng chụp ảnh selfie, MI MIX 3 5G với bộ đôi camera 24MP + 2MP, sử dụng cảm biến IMX576 của Sony. Camera được quản lý bởi Qualcomm Spectra™ 380 ISP cũng mang lại trải nghiệp chụp ảnh nhanh và tiết kiệm điện năng.

MI MIX 3 5G sử dụng cơ cấu trượt nam châm, mang lại trải nghiệm tương tác tuyệt vời và khả năng tuỳ biến linh hoạt. Người dùng có thể thiết lập thao tác trượt với những tác dụng khác nhau như trả lời cuộc gọi hay khởi động camera.

Nhờ thiết kế trượt, viền màn hình siêu mỏng, mang lại tỷ lệ màn hình so với thân máy cực lớn. Điểm gây chú ý chính là màn hình 6.39” 2340 x 1080 FHD+ Samsung AMOLED với tỷ lệ màn hình với thân máy lên đến 19.5:9.

Mi 9 - flagship với 3 camera AI

MI 9 là flagship đầu tiên của Xiaomi trang bị đến 3 camera, với camera chính sử dụng cảm biến mới nhất từ Sony IMX586 có độ phân giải 48-megapixel.

Người dùng có thể chụp ảnh với độ phân giải cao lên đến 48MP, hay trong điều kiện ánh sáng yếu, thậm chí có thể chụp ảnh rõ và sáng hơn bởi MI 9 sẽ kết hợp bốn điểm ảnh thành một, đem lại điểm ảnh kích thước cực lớn.

MI 9 - flagship đầu tiên của Xiaomi trang bị đến 3 camera - Ảnh: Xiaomi.

MI 9 - flagship đầu tiên của Xiaomi trang bị đến 3 camera - Ảnh: Xiaomi.

Bộ ba camera AI là sự kết hợp giữa camera chính, camera góc siêu rộng 16MP và một camera tele 12MP mang đến cho MI 9 điểm số 107 công bố trên website DxOMark, là điểm số cao thứ 2 trong tất cả các điện thoại được thử nghiệm. Thêm nữa, MI 9 còn đạt điểm số cao nhất trên DxoMark về khả năng quay phim.

MI 9 với thiết kế cong các cạnh ở mặt lưng, giúp mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái trong lòng bàn tay. Xử lý tăng cường ở mặt lưng máy đem lại hiệu ứng cầu vồng thời trang, sự khác biệt ở các góc nhìn...

Ở mặt trước, MI 9 trang bị màn hình 6.39-inch 19.5:9 Samsung AMOLED Dot Drop. Dưới màn hình là cảm biến vân tay tăng cường hoàn toàn mới, giúp mở khoá điện thoại nhanh hơn 25% so với thế hệ trước đó.

Bên trong MI 9 là viên pin lớn 3300mAh, đồng thời trang bị khả năng sạc nhanh cho cả có dây và không dây. Phương pháp này đã nhận được chứng nhận từ học viện danh tiếng ở Đức, TUV Rheinland, về khả nằng sạc nhanh an toàn.

Kiên Giang

Theo congluan.vn