Sáng nay (24/12) Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức họp với các doanh nghiệp (DN) vận tải và các bến xe trên địa bàn Hà Nội về công tác phục vụ hành khách dịp cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý.

Trong cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, Sở GTVT đề nghị các DN cố gắng giữ ổn định giá cước vận tải dịp Tết, không tăng giá vé tùy tiện và thu giá cao hơn niêm yết.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, lượng hành khách đi lại trong dịp cao điểm cuối năm sẽ dàn đều trong cả đợt, tuy nhiên sẽ tập trung cao hơn vào trước ngày 23 tháng Chạp và ngày bắt đầu được nghỉ của nhà nước. Dự kiến lượng khách qua bến trong thời gian cao điểm Tết Nguyên đán sẽ tăng khoảng 130% đến 150% so với ngày thường.

Ảnh minh họa

Từ thực tế này, công ty đã có kế hoạch tăng cường xe cho từng bến. Cụ thể, dịp Tết Dương lịch công ty tăng cường 120 xe cho ba bến xe là Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm. Với đợt cao điểm Tết Nguyên đán Canh tý, công ty tăng cường 2.200 xe cho các bến thành viên. Cụ thể, bến Giáp Bát: lượt xe dự kiến tăng cường là: 1.050 lượt xe/ngày tăng 115% so với ngày thường; tại bến Mỹ Đình, lượt xe dự kiến tăng cường là hơn: 1.100 lượt xe/ngày tăng khoảng 115% so với ngày thường, tại bến Gia Lâm, lượt xe dự kiến tăng cường là 810 xe tăng 115% so với ngày thường. Thời gian phục vụ cao điểm Tết Nguyên Đán tại các bến xe của công ty sẽ diễn ra từ ngày 15/1/2020 (tức 21 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết ngày 24/01/2020 (30 Tết Canh Tý).

Về giá vé, Công ty đã yêu cầu các bến họp với các DN vận tải yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định của cơ quan quản lý, trong đó có việc cố gắng giữ ổn định giá cước vận tải dịp Tết, không tăng giá tuỳ tiện.

Theo Công Lý

Nguồn: https://congly.vn/xa-hoi/giao-thong/xu-ly-nghiem-neu-phat-hien-viec-tu-y-tang-gia-ve-xe-khach-325944.html