Ngày 27/10/2019, tin từ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bàn giao tang vật gồm: 110 cá thể động vật không rõ nguồn gốc, cùng tài xế và chiếc xe ô tô khách phương tiện cho Công an huyện Krông Búk tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 26/10/2019 trong lúc tuần tra trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 14, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk tỉnh Đắk Lắk) tổ công tác của phòng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra hiệu lệnh cho tài xế xe khách mang biển số: 82B-001.37 của nhà xe Tây Nguyên (đang lưu thông từ Gia Lai đi TP.Hồ Chí Minh) dừng xe, để kiểm tra hành chính. Trong quá trình kiểm tra dưới gầm xe để hàng hóa, tổ công tác phát hiện 1 thùng xốp bên trong có 10 cá thể Chồn đã bị giết thịt và 4 lồng sắt bên trong có 100 cá thể Dúi đang còn sống.


Tang vật vụ việc

Tài xế điều khiển xe là anh Nguyễn Minh Tùng (32 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh nguồn gốc của số động vật trên.

Tài xế Nguyễn Minh Tùng khai đã nhận vận chuyển số cá thể Chồn và Dúi trên cho một khách hàng từ tỉnh Kon Tum đem xuống thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Theo Báo Dân Sinh