y tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về y tế, cập nhật vào ngày: 22/09/2021

Trưa 9/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận 20.200 liều Vaccine phòng bệnh COVID-19 AstraZeneca do Bộ Y tế phân bổ đợt 1.

Sau nhiều năm hoạt động, phát triển, dưới sự lãnh đạo khéo léo của nữ CEO Đỗ Thúy Hằng, Nha khoa Charm Dental đã và đang dần khẳng định được vị trí của mình với mọi khách hàng.

Nguồn cung vắc xin thiếu hụt đang đe dọa đến chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những đại dịch nghiêm trọng khác trong tương lai.

BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3642/BHXH-ST gửi BHXH các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về Thực hiện chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng năm 2020.

Sau nhiều năm hoạt động, phát triển, Nha khoa Charm Dental đã và đang dần khẳng định được vị trí của mình với mọi khách hàng trong hành trình chinh phục, thực hiện sứ mệnh “Kiến tạo Nụ cười Việt”.

Nhìn từ quá trình ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, có thể thấy, việc ứng dụng CNTT sẽ là yếu tố tối ưu hóa khả năng hệ thống y tế công của các quốc gia, qua đó thúc đẩy thực hiện bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Bảo hiểm y tế (BHYT) đóng vai trò quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân. Năm 2021, nhiều chính sách mới về BHYT sẽ được triển khai để tạo điều kiện cho người dân khi tham gia BHYT.

Anh, Canada, Mỹ, Hàn Quốc và nhiều nước Trung Đông trong tuần này đã trở thành những quốc gia đầu tiên triển khai việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người dân.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết bệnh tim, ung thư và tiểu đường là những căn bệnh nguy hiểm nhất trong năm 2019.

Hội đồng đạo đức Quốc gia đã thông qua kế hoạch thu tuyển người tình nguyện tham gia nghiên cứu giai đoạn 1. Dự kiến ngày 10/12/2020, Học viện Quân y sẽ khởi động chương trình.

Theo đó, người dân không cần phải mang theo tấm thẻ này khi đi khám chữa bệnh bởi mọi thông tin của mình đã được lưu giữ trên nền tảng số. Người dân đã có thể sử dụng app VssID để thay thế cho thẻ BHYT giấy.

Các bang của Mỹ sẽ bắt đầu nhận được những liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên vào giữa tháng 12, nhưng chưa xác định ai sẽ nằm trong nhóm người được tiêm đầu tiên, tờ The Hill đưa tin.

Sắp tới, ngành y tế sẽ công khai tất cả các dịch vụ y tế, GS-TS. Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết.

Nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng vẫn đang hiện hữu bởi tình hình dịch bệnh ở các nước trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp khi người dân và cán bộ bắt đầu có tư tưởng chủ quan.