Y-te

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về y-te, cập nhật vào ngày: 31/10/2020

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện/viện có giường bệnh trực thuộc Bộ triển khai công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10-2020 tăng 0,09% so với tháng trước đó, đây là mức tăng thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Trái bóng có chữ ký HLV Park Hang-seo sẽ được bán đấu giá để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/10/2020, thu hút FDI 10 tháng năm 2020 của cả nước đạt 23,48 tỷ USD.

Trước tình hình nhiều ca mắc Covid-19 mới đều là các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, Bộ Y tế đã ban hành quy trình mới nhất về nhập cảnh, giám sát, cách ly y tế để phòng Covid-19.

Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong tháng 10 đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại khi số doanh nghiệp đăng ký đã tăng so với tháng trước đó.

Ngày 28/10, Bộ Y tế đã nhận 10.000 Bộ kít Realtime RT-PCR từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giúp có thể chẩn đoán, xét nghiệm virus SARS-COV-2 để phục vụ công tác phòng, chống đại dịch.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, lãnh đạo Thành phố Hà Nội yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát triển kinh tế tuần hoàn giúp Việt Nam tránh lệ thuộc vào nền kinh tế bên ngoài, nhất là về nguyên liệu và nhiên liệu phục vụ sản xuất.

Sau mưa, bão, lũ lụt, vô số vi sinh vật từ đất, bụi, rác, chất thải... hòa vào dòng nước, làm ô nhiễm môi trường và lây lan bệnh tật nên người dân cần trang bị kiến thức phòng dịch hiệu quả.

Với sự tín nhiệm, HĐND tỉnh Hà Nam đã bầu ông Trương Quốc Huy làm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam. Người dân cũng kỳ vọng tân Chủ tịch sẽ mang đến sự phát triển bứt phá cho địa phương.

Thời gian gần đây, có sự hội tụ chung âm hưởng tích cực từ các tổ chức và các chuyên gia quốc tế trong nhận định về triển vọng kinh tế Việt Nam 2020-2021.

Báo cáo trước Quốc hội, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định, cùng với Anh, Đức và Thụy Sĩ, Việt Nam thuộc nhóm 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất thế giới hiện nay.

Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị số 23/CT-BYT về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, trong đó quy định tiêu chí khai thuế theo quý đối với thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.