Chìa khóa sống thọ đến 95 tuổi của cựu Tổng thống Jimmy Carter

Trong 1 bài phỏng vấn với tạp chí People, cựu Tổng thống Jimmy Carter nói: “Thật khó để sống cho đến khi bạn 95 tuổi, nhưng tôi may mắn khi có một người vợ tuyệt vời ở bên. Tôi nghĩ rằng lời giải thích tốt nhất cho con số 95 đó là kết hôn với người bạn đời tốt nhất, người sẽ chăm sóc bạn, động viên bạn, chia sẻ mọi điều cùng với bạn”.

Cựu Tổng thống Jimmy Carter hiện 95 tuổi

Cựu Tổng thống cho biết, sau buổi đi xem phim đầu tiên với bà Rosalynn, ông đã muốn cưới bà về làm vợ. Họ bắt đầu hẹn hò khi bà Rosalynn là sinh viên năm nhất đại học còn ông Carter theo học Học viện Hải quân Hoa Kỳ tại Annapolis.

Nhắc đến người vợ của mình, ông Carter luôn nói với giọng đầy biết ơn: “Bà ấy là một chuyên gia dinh dưỡng, một người đầu bếp giỏi. Bất kể khi nào rảnh, tôi đều vào bếp cùng bà ấy. Chúng tôi thường nấu những món ăn đơn giản, ít đạm, nhiều rau".

Vợ chồng cựu Tổng thống Jimmy Carter.

Một trong những bí quyết sống thọ của ông Jimmy Carter là duy trì lối sống lành mạnh. Ông tập thể dục đều đặn, bơi lội, vẽ hay cùng vợ đi dạo dọc phố Nhà thờ, xuyên qua khu Plains, Georgia.

"Hiện tại, tôi hay bơi lội ở nhà hoặc khi đi du lịch. Tôi cũng thường xuyên vận động bằng cách đi dạo xung quanh nhà, vẽ vời và gia công đồ gỗ. Tôi và vợ có cùng sở thích chơi tennis, trượt tuyết”.

Ở tuổi 95, cựu Tổng thống vẫn xây nhà giúp dân

Với một lối sống như thế, ở tuổi 95, ông vẫn còn đủ sức khỏe để giúp dân xây hơn 4.000 ngôi nhà tại 14 quốc gia khác nhau cho chương trình "Habitat for Humanity". Ông luôn cố gắng bận rộn để làm tốt công việc của mình. Nhưng mỗi khi đến dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày Giáng Sinh, vợ chồng cựu Tổng thống chỉ mong có những khoảnh khắc yên tĩnh: “Chúng tôi thích tận hưởng một ngày bình yên trong chính ngôi nhà của mình mà không có bất kỳ vị khách nào hay các cuộc gọi điện hỏi thăm”.

Theo Gia đình Việt Nam