Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Jennifer Gates, 24 tuổi chia sẻ: “Tôi được sinh ra với những đặc quyền lớn. Tôi nghĩ rằng đó là về việc sử dụng những cơ hội và học hỏi để tìm ra những thứ mà tôi đam mê, hy vọng làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn”.

Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft khi còn là một thiếu niên sau khi rời Harvard, trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 1995 chỉ một năm trước khi Jenn Gates ra đời. Vào thời điểm đó, ông sở hữu khối tài sản trị giá 12,9 tỷ USD. Gates hiện là người giàu thứ hai  trên thế giới với tài sản ròng khoảng 112 tỷ USD.

Con gái lớn của Bill Gates được sử dụng những đặc quyền đó theo cách tốt, ít nhất là trong sự nghiệp ngành y. Sau khi tốt nghiệp Đại học Stanford vào năm 2018, Jenn hiện đang bước vào năm thứ hai với tư cách là sinh viên y khoa tại Trường Y khoa Icahn, Mount Sinai, thành phố New York. Tờ “New York Post” đưa tin Bill và Melinda đã mua Jenn một ngôi nhà trị giá 5 triệu đô la trên Đại lộ số 5 liền kề khuôn viên trường vào năm 2017.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates cùng con gái lớn Jennifer Gates. 

Jenn cho rằng, công việc của cha mẹ đã ảnh hưởng đến quyết định làm bác sĩ của cô.

“Sau khi cha mẹ thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates với nhiệm vụ cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới, tôi đã được nghe rất nhiều về tỷ lệ tử vong của trẻ em, về bệnh bại liệt, về dịch HIV/AIDS.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, mẹ tôi thậm chí còn bắt gặp tôi thông báo với một trong những con búp bê của mình rằng nó bị nhiễm HIV. Đó là khi cha mẹ tôi nhận ra rằng, họ đã nói chuyện quá nhiều về sức khỏe toàn cầu trên bàn ăn tối” – Jenn chia sẻ.

Jenn cũng là một người cưỡi ngựa rất giỏi. Cô thường dành thời gian sau khi tốt nghiệp đại học để tham gia đua ngựa. Cô cho biết cha mẹ rất ủng hộ những mục tiêu của cô.

“Họ luôn luôn đứng sau hỗ trợ tôi. Khi tôi còn trẻ, họ cho phép tôi theo đuổi bất cứ thứ gì tôi quan tâm, cho dù đó là toán học hay khoa học, đọc hay viết. Tôi luôn cảm thấy mình thực sự có một nền tảng tốt, cha mẹ tin tưởng vào tôi và sẵn sàng hỗ trợ tôi trong bất kỳ hoạt động nào” – cô nói.

Jenn cũng gọi cha mẹ mình là những người cực kì chăm chỉ. Họ rõ ràng đã có rất nhiều đặc quyền, nhưng họ tiếp tục học hỏi và đam mê, biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn. Ví dụ, Quỹ Gates đã đóng góp hơn 50 tỷ đô la cho sức khỏe và phát triển toàn cầu, giáo dục Hoa Kỳ và nhiều quỹ khác cho đến nay, bao gồm 335 triệu đô la để chống lại Covid – 19.

Trong một bài đăng trên Instagram vào Ngày của Cha, Jenn đã viết rằng không chỉ sự cống hiến cho hoạt động từ thiện mà cả niềm đam mê học tập của cha cũng là nguồn cảm hứng cho cô.

Tại sự kiện DealBook của “New York Times” vào tháng 11 năm ngoái, tỷ phú Bill Gates thừa nhận ông tin tưởng vào những đứa con của mình (Jenn Gates có 2 người em Rory 21 tuổi và Phoebe 16 tuổi). Các con đã giúp ông giữ bình tĩnh và khiêm tốn.

Vị tỷ phú thích lái xe đưa con đến trường, luôn giữ liên lạc với từng người thông qua mạng xã hội con ưu thích thay vì qua email theo thói quen của ông.

“Tôi đã dùng thử Instagram vò con gái út thích sử dụng nó. Tôi cũng thử kiểm tra WhatsApp vì một đứa khác thích giao tiếp ở đó. Nếu tôi không tuân thủ theo các yêu cầu của con, chúng sẽ cho rằng tôi không quan tâm đến cuộc sống của chúng” – ông nói.

Theo Gia đình Việt Nam