Tỷ phú Mukesh Ambani đã vượt qua tỷ phú Jack Ma để trở thành người giàu nhất châu Á từ tháng 4/2020.

Nơi ở của vị tỷ phú này không chỉ là biệt thự như những người giàu có khác, thậm chí nó còn hơn thế nữa.

Dinh thự 27 tầng của tỷ phú giàu nhất châu Á. 

Đó là một tòa nhà chọc trời được 27 tầng được định giá 2 tỷ USD. Con số này khiến nó trở thành khối tài sản có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ xếp sau Cung điện Buckingham của Hoàng gia Anh.

Dinh thự Ambani là một cung điện xa hoa theo cách riêng của nó. Đây là những gì bạn cần biết khi nó trở thành một trong những điểm thu hút lớn nhất của Mumbai.

Dinh thự 27 tầng được đặt tên riêng

Tòa nhà chọc trời được gọi là Antilia và được đặt theo tên của một hòn đảo thần thoại ở Đại Tây Dương.

Thiết kế

Nội thất bên trong của tòa nhà được lấy cảm hứng từ hình dáng hoa sen và mặt trời. Hai đặc điểm này được lặp lại trong toàn căn biệt thự với việc sử dụng pha lê, đá cẩm thạch và xà cừ.

Kích cỡ

Antilia có 27 tầng nhưng một số trần nhà có chiều cao gấp đôi hoặc hơn. Chiều cao tổng thể của tòa nhà là 178 mét tương đương với các tòa nhà thông thường với hơn 60 tầng.

Bà Nita Ambani, vợ tỷ phú Mukesh Ambani.

Dinh thự được thiết kế với nhiều cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời. 

Một căn phòng tuyết để đánh bại cái nóng

Dinh thự Antilia vẫn có phòng tuyết riêng với những bông tuyết nhân tạo. Đây là căn phòng đặc biệt dùng để tránh nóng vào mùa hè.

Đội ngũ người giúp việc

Tòa nhà chọc trời có một đội ngũ 600 người giụp việc, nhiều người trong số họ được đào tạo tại các nhà hàng và khách sạn hàng đầu để dịch vụ tốt nhất luôn có sẵn cho Ambanis.

Phòng khiêu vũ riêng

Người Ambanis nổi tiếng với các sự kiện xa hoa tại gia. Một phòng khiêu vũ được thiết lập đầy đủ với đèn chùm, bàn và sân khấu đã được xây dựng để gia đình chỉ cần đi thang máy tốc độ cao đến sự kiện của họ.

Nơi tổ chức những bữa tiệc xa hoa. 

Sân bay trực thăng và dàn xế khủng

Biệt thự Antilia có 3 khu vực làm sân bay trực thăng, 6 tầng dùng làm gara ô tô với sức chứa 168 chiếc. Đó là nơi bộ sưu tập xe hơi sang trọng của dòng tộc được giữ an toàn.

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/ben-trong-dinh-thu-27-tang-cua-ty-phu-giau-nhat-chau-a-d158297.html