Gia đình trẻ bán nhà sống trên xe buýt

Will Watson, 31 tuổi và vợ Kristin, 29 tuổi, đã cải tạo chiếc xe buýt cũ của quân đội thành một không gian sống đủ tiện nghi để sinh hoạt trên đó và chu du dọc theo chiều dài nước Mỹ.

Cặp vợ chồng trẻ quyết định bán nhà, tận hưởng cuộc sống trên xe buýt. 

Kể từ đó, họ đã đi 16.000 dặm từ Florida Keys lên đến Novia Scotia ở Canada và ngược lại. Bé Roam, cô con gái chỉ mới 6 tháng tuổi cũng theo cha mẹ trải nghiệm cuộc sống mới.

Will từng là chủ sở hữu một công ty đồ họa, vợ anh là một quản lý tiếp thị. Vì công việc quá bận rộn nên họ không có nhiều thời gian rảnh rỗi cho gia đình. Hai vợ chồng đã quyết định thay đổi cách sống để dành thời gian đi du lịch cùng nhau.

Bắt tay vào kế hoạch này, họ đã bán căn nhà đang ở để trả khoản nợ hơn 24.000 đô la, mua một chiếc xe buýt cũ với giá 8.000 đô la (khoảng 186 triệu đồng).

Không gian sống nhỏ gọn trong xe buýt.

Will chia sẻ: “Chúng tôi đã ao ước sống tự do như thế này. Chúng tôi có thể đi tới những nơi mình muốn. Cuộc sống không phải gánh trên vai số tiền nợ thật tuyệt vời. Khi kiểm tra số dư trong tài khoản, chúng tôi thấy nhẹ nhàng và bình yên hơn”.

Cặp vợ chồng tự cải tạo xe buýt, tạo ra một không gian sống nhỏ gọn với một gian bếp và một phòng ngủ nhỏ.

Nói về quyết định bán nhà sống trên xe buýt, Will tâm sự: “Chúng tôi đã gặp rất nhiều gia đinh khác sinh hoạt trên xe buýt, họ cũng có con nhỏ. Tôi nghĩ rằng nếu họ có thể làm điều đó thì chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi gặp không ít những khó khan và rắc rối nhưng luôn cố gắng thu xếp ổn thỏa mọi thứ. Có những hành trình dài chúng tôi dừng lại vài giờ để bé Roam tập bò, ăn uống. Con bé thích nghi nhanh chóng và thay đổi nhiều so với thời gian đầu sống trên xe. Bây giờ con bé đã có thể bò khắp nơi để khám phá”.


Theo Gia đình Việt Nam