Giá bán vải thiều Bắc Giang giao động từ 22.000 - 48.000 đồng/kg. Theo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, ước tính, từ ngày 22/6, bình quân mỗi ngày giá vải thiều đều tăng từ 2.000 - 3.000 đồng/kg. Một trong những nguyên nhân khiến giá tăng là do vải thiều được xuất sang Nhật kéo theo giá vải trong nước tăng dần. 

Hiện toàn tỉnh Bắc Giang còn khoảng 60.000 tấn vải.

Một nguyên nhân khác là do thương nhân Trung Quốc sang thu mua vải thiều. Sau 14 ngày cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, các thương nhân Trung Quốc được đưa ra khỏi khu vực cách ly và bắt đầu thu mua tại các điểm cân trên địa bàn. Hiện trên cả nước có tổng cộng 97 thương lái Trung Quốc tới thu mua trái vải Việt. 

Ngoài thị trường Trung Quốc, vải Việt cũng được xuất sang 1 số các nước như: Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Nhận Bản, Australia, Canada...

Còn tại thị trường nội địa, vải thiều được tiêu thụ tại khắp các tỉnh thành trong nước, đặc biệt là thị trường phía Nam, chiếm 60% sản lượng tiêu thụ trong nước. Còn tại các hệ thống siêu thị của Big C, Saigon Coop và hệ thống các của hàng tiện lợi có khoảng trên 2.000 tấn vải. 

Dự kiến, vải thiều thuộc các vùng Lục Nam, Tân Yên, Lạng Giang, Yên Thế, Sơn Động sẽ sớm hết hàng. 

Theo Báo Dân Sinh