Vải thiều Bắc Giang

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Vải thiều Bắc Giang, cập nhật vào ngày: 03/10/2022

Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến hết ngày 3/7, toàn tỉnh đã tiêu thụ được hơn 120.000 tấn vải thiều. Trong đó có gần 52.000 tấn vải sớm, còn lại là chính vụ.

Vietnam Airlines một lần nữa đưa vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) lên các chuyến bay sau 2 năm ngắt quãng vì dịch bệnh.

Mùa vải thiều 2022 tại Hải Dương và Bắc Giang dự kiến sẽ 'được mùa'. Do vậy, cả 2 tỉnh Hải Dương và Bắc Giang đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, theo nhiều phương án để xuất khẩu vải thiều vào các thị trường lớn.

Đây là dự án mới của Grab nhằm kết nối nông sản và đặc sản địa phương an toàn, chất lượng từ vườn đến người tiêu dùng cả nước, mở đầu là chương trình “Kết nối vải thiều Lục Ngạn”...

Đổi mới kênh bán hàng, đặc biệt qua các ứng dụng đi chợ hộ... đang là một trong những đòn bẩy giúp đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại thị trường nội địa.

Từ tâm dịch Bắc Giang, những trái vải thiều thượng hạng ngoài việc được xuất khẩu đi nhiều nước Á, Âu sẽ theo chân tài xế công nghệ đến với người dân Hà Nội và TP.HCM qua dự án GrabConnect.

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu, tính toán khả năng giảm giá cước vận chuyển đối với mặt hàng vải thiều của tỉnh Bắc Giang sau đề xuất của tỉnh này.

Trở thành tâm điểm của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, Bắc Giang cùng lúc phải giải quyết nhiều bài toán, vừa chống dịch trong các KCN, vừa phải tìm đường đi an toàn cho tiêu thụ vải thiều. 

Ngày 9/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công văn gửi Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải về việc phối hợp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ, vận chuyển nông sản tại các địa phương có dịch bệnh.

Ngày 8/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến Xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2021.

Từ đầu tháng 6/2021, vải thiều Lục Ngạn lần đầu tiên chính thức phân phối trên cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam với giá ưu đãi và chuyển phát nhanh toàn quốc.

Lần đầu tiên, Tổng Cục Quản lý thị trường tham gia trực tiếp vào việc thu mua và phân phối nông sản. Đặc biệt hơn, cán bộ quản lý thị trường sẽ trực tiếp bán hàng nông sản.

Trên mạng xã hội, người ta thi nhau kêu gọi giải cứu vải thiều Bắc Giang mà không biết đã vô tình làm giảm giá vải, khiến bà con nông dân Bắc Giang chịu nhiều tổn thất.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương thực hiện ngay một số nhiệm vụ để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, 20 tấn vải thiều sang đến Nhật được tiêu thụ gần hết sau ngày đầu tiên, giá bán được niêm yết tại thị trường khó tính này là 1.650 yen/kg.