Vai-thieu-bac-giang

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vai-thieu-bac-giang, cập nhật vào ngày: 24/05/2024

Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc.

Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến hết ngày 3/7, toàn tỉnh đã tiêu thụ được hơn 120.000 tấn vải thiều. Trong đó có gần 52.000 tấn vải sớm, còn lại là chính vụ.

Vietnam Airlines một lần nữa đưa vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) lên các chuyến bay sau 2 năm ngắt quãng vì dịch bệnh.

Mùa vải năm nay đã bắt đầu vào vụ thu hoạch, những chùm vải Thanh Hà chín cũng đã xuất hiện khắp các chợ dân sinh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Mùa vụ vải năm nay sẽ có 103 thương nhân Trung Quốc được phép nhập cảnh đến Bắc Giang để thu mua vải thiều.

Mùa vải thiều 2022 tại Hải Dương và Bắc Giang dự kiến sẽ 'được mùa'. Do vậy, cả 2 tỉnh Hải Dương và Bắc Giang đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, theo nhiều phương án để xuất khẩu vải thiều vào các thị trường lớn.

Đây là dự án mới của Grab nhằm kết nối nông sản và đặc sản địa phương an toàn, chất lượng từ vườn đến người tiêu dùng cả nước, mở đầu là chương trình “Kết nối vải thiều Lục Ngạn”...

Đổi mới kênh bán hàng, đặc biệt qua các ứng dụng đi chợ hộ... đang là một trong những đòn bẩy giúp đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại thị trường nội địa.

Từ tâm dịch Bắc Giang, những trái vải thiều thượng hạng ngoài việc được xuất khẩu đi nhiều nước Á, Âu sẽ theo chân tài xế công nghệ đến với người dân Hà Nội và TP.HCM qua dự án GrabConnect.

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu, tính toán khả năng giảm giá cước vận chuyển đối với mặt hàng vải thiều của tỉnh Bắc Giang sau đề xuất của tỉnh này.

Trở thành tâm điểm của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, Bắc Giang cùng lúc phải giải quyết nhiều bài toán, vừa chống dịch trong các KCN, vừa phải tìm đường đi an toàn cho tiêu thụ vải thiều.

Ngày 9/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công văn gửi Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải về việc phối hợp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ, vận chuyển nông sản tại các địa phương có dịch bệnh.

Ngày 8/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến Xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2021.

Vải thiều Thanh Hà cập bến thị trường EU theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU. Sau vải thiều, nhiều mặt hàng khác cũng sẽ xuất hiện trên các kệ nông sản ở thị trường EU.

Từ đầu tháng 6/2021, vải thiều Lục Ngạn lần đầu tiên chính thức phân phối trên cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam với giá ưu đãi và chuyển phát nhanh toàn quốc.