Sáng 8/7, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 50,05 - 50,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 250 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 200 nghìn đồng chiều bán. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 49,93 - 50,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 230 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 180 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 7/7.

Việc giá vàng tăng đột biến và vượt đỉnh trong những ngày gần đây đã khiến lượng giao dịch mua và bán tăng đột biến. Đặc biệt, có thời điểm người dân phải xếp hàng để giao dịch.

Trong phiên giao dịch sáng 7/7 vàng SJC được niêm yết ở mức 49,98 triệu đồng mua vào và 50,23 triệu đồng bán ra; vàng rồng thăng long niêm yết mức 49,480 mua vào và bán ra mức 50,08 triệu đồng.

Trước đó, cuối giờ chiều 6/7 giá vàng đã vượt đỉnh 50 triệu đồng/lượng và lập đỉnh lịch sử, đã 3 ngày trôi qua vàng luôn ở mức đỉnh.

Sự kiện vàng vượt mốc 50 triệu đồng/lượng đã khiến đông đảo người dân kéo đến các trung tâm và cửa hàng giao dịch vàng mua/bán.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV lượng khách mua vào nhiều hơn bán ra.

Theo lý giải của nhiều người cho rằng, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nên có thể giá vàng tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông phải huy động nhân viên tiếp đón từng tốp khoảng 10 người vào giao dịch một lần.

Nhiều người dân cũng thẳng thắn chia sẻ rằng hi vọng trong thời gian tới giá vàng tiếp tục tăng mạnh.

Ngoài vàng miếng, nhẫn tròn trơn nhiều người cũng lựa chọn vàng trang sức để vừa tích trữ vừa đeo.

Ông Nguyễn Linh cho biết: "Tiền mặt để trong nhà cũng chẳng làm gì nên tôi gom lại đi mua vàng hi vọng sẽ sinh lời cao".

Theo quan sát, cứ 10 khách hàng thì có đến 8 khách đến mua và chỉ có 2 khách đến bán.

Một nữ khách hàng vui mừng sau khi kết thúc giao dịch mua vào để tích trữ.

Những đợt giá vàng biến động mạnh, các trung tâm vàng bạc đá quý, cửa hàng giao dịch vàng lớn tại Hà Nội vẫn thường xuyên diễn ra tình trạng người dân tấp nập đến mua bán.

Theo Lê Bảo/Gia đình & Xã hội