Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Thông tin trên báo điện tử VTC.VN, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, một người chỉ sốt nhẹ nên đã xuất viện, người còn lại đang được chăm sóc, theo dõi tại Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

"Sau 1 ngày theo dõi, bệnh nhân hết sốt. Những triệu chứng ban đầu cho thấy bệnh nhân bị sốt siêu vi và sẽ xuất viện trong 1-2 ngày tới", bác sĩ Nhân nói.

Hai du khách người Vũ Hán, Trung Quốc kể trên tới Đà Nẵng ngày 14/1. Thiết bị đo thân nhiệt bằng tia hồng ngoại phát hiện họ sốt nhẹ nên được đưa tới khu vực cách ly, sau đó Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận, điều trị theo đúng quy trình phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Báo này cũng dẫn lời bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: Bệnh nhân đến từ vùng có dịch nên ngay sau khi phát hiện, Sở Y tế cách ly và theo dõi chặt chẽ. Các mẫu bệnh phẩm được lấy và gửi khẩn cấp về Viện Pasteur Nha trang để xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh. Dự kiến trong ngày 16/1 sẽ có kết quả.

Trước đó, như báo điện tử Dân sinh đã đưa tin, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam đã phát hiện 2 trường hợp (quốc tịch Trung Quốc, cư trú tại thành phố Vũ Hán nhập cảnh vào Việt Nam) có biểu hiện sốt tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng qua máy đo thân nhiệt từ xa nên được cách ly, theo dõi.

Cùng với việc gửi mẫu bệnh phẩm về Viện Pasteur Nha trang để xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh, cơ quan y tế đã lập danh sách những người tiếp xúc gần để theo dõi sức khỏe.

Theo Báo Dân sinh

Nguồn: http://baodansinh.vn/2-du-khach-trung-quoc-bi-cach-ly-nghi-viem-phoi-la-o-da-nang-chi-sot-sieu-vi-20200116070445402.htm