Khoai lang 

Khoai lang là một loại thực phẩm bổ dưỡng quen thuộc và được rất nhiều người ưa thích, khoai tây giàu tinh bột thông thường vì chúng chứa vô số chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, vitamin B, đồng và mangan.

Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều loại thực phẩm này, lượng beta-carotene cao có thể khiến cơ thể bạn chuyển sang màu cam theo đúng nghĩa đen, đây được gọi là tình trạng caroten máu. 

Các loại đậu 

Các loại đậu được biết đến là một thực phẩm chứa rất nhiều chất xơgiúp bạn no lâu hơn, hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên dù tốt như vậy nhưng không có nghĩa không có tác dụng phụ nếu khẩu phần sử dụng không hợp lý. 

Sau khi ăn một bữa ăn giàu đậu điều đầu tiên nhận thấy rõ nhất đó là đầy hơi và chướng bụng. Ăn quá nhiều chất xơ cũng có thể sẽ cản trở sự hấp thụ sắt, magie, kẽm, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Bản thân chất xơ hoạt động như một chất liên kết kéo theo các chất dinh dưỡng khác theo nó khi đi qua hệ thống tiêu hóa của bạn. 

Bưởi

Đã từ lâu, bưởi được biết đến là loại hoa quả không chỉ tốt cho hệ thống miễn dịch mà còn chứa một lượng đường rất thấp. Ngoài ra trong bưởi còn chứa vitamin C, lycopene, kali và chất xơ, tất cả đều hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Nếu trong trường hợp bạn đang phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ, bạn có thể tránh ăn trái cây lành mạnh này. Bởi đó là bởi vì nó có thể can thiệp vào một loại enzyme trong đường ruột, khiến tác dụng của một số loại thuốc này bị "phóng đại".

Ớt

Ớt có chứa một nguồn dinh dưỡng quan trọng với rất nhiều người. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của chúng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ đẩy lùi tác động của lão hóa. Trong thành phần dinh dưỡng chính của ớt là capsaicin. Tiêu thụ capsaicin thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đồng thời giảm huyết áp.

Thế nhưng chúng ta nên hạn chế việc có thể sử dụng ớt vào bũa sáng hoặc trưa. Bởi capsaicin có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng đột biến, làm gián đoạn giấc ngủ tự nhiên của cơ thể. Hơn nữa ăn quá nhiều ớt cũng có thể sẽ dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy và đau bụng. 

Theo Gia Đình Mới