thực phẩm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thực phẩm, cập nhật vào ngày: 16/10/2021

Hôm nay, Hà Nội đã triển khai điểm bán hàng lưu động đầu tiên mở tại địa điểm Trường THCS NguyễN Du ở phương Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm Hà nội.

Phần lớn người dân hồ hởi khi được phát phiếu, bởi hiện tại việc ra đường đang được siết chặt, nếu đi không có lý do chính đáng có thể bị phạt 1-3 triệu đồng.

Nhiều chuyên gia dự báo, cuối quý II, đầu quý III năm nay, một số mặt hàng thiết yếu như thực phẩm chế biến, dầu ăn... có khả năng thiết lập mặt bằng giá mới.

Để hạn chế những ảnh hưởng từ bức xạ của máy tính đối với sức khỏe, việc ăn một số thực phẩm lành mạnh được cho là có hiệu quả tốt.

Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 5855/KH-SCT về phục vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về y tế trong các dịp Lễ, Tết đầu xuân năm 2021 nếu có dấu hiệu hình sự chuyển cơ quan điều tra.

Đây là những yêu cầu trong Kế hoạch số 5608/KH-SCT của Sở Công Thương Hà Nội về tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Đột quỵ được coi là một trong những căn bệnh nguy hiểm gây ra tỷ lệ tử vong lớn. Ăn những loại thực phẩm này được cho là có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ.

Thông thường là các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, sổ mũi,... Chăm sóc sức khỏe đúng cách khi trời lạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh lây nhiễm, chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 1975/QĐ-TTg ban hành kế hoạch hành động thực hiện Kết luận số 81-KL/TW ngày 29/7/2020 của Bộ Chính trị về “Bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030”.

Cục Quản lý thị trường, Cục Hải quan, Công an thành phố Hà Nội và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển các sản phẩm thực phẩm từ các tỉnh nhập vào Hà Nội.

Bộ Công Thương sẽ tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Theo đó, xác định nhu cầu DN trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn để hỗ trợ "trúng" và "đúng".

Thức ăn nhanh ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi rất tiện lợi, ngon miệng, không tốn nhiều thời gian chế biến nhưng những nguy hại về sức khỏe đằng sau các món ăn thì ít ai biết đến.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào tại bếp ăn các trường học.