thực phẩm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thực phẩm, cập nhật vào ngày: 24/07/2024

Theo lãnh đạo Trung tâm ANQP - ĐH Huế, Chỉ do một số sinh viên chưa quen sinh hoạt trong môi trường quân đội nên phản ánh khẩu phần ăn sơ sài, thiếu thốn của bếp ăn khiến sinh viên đói.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTP, chủ động trong việc bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi NTD, UBND TP Hà Nội ban hành kế hoạch tuyên truyền công tác TTP TP Hà Nội năm 2024.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mơ hồ về TPCN là do các quảng cáo sản phẩm TPCN xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông nhưng không truyền đạt các thông tin một cách rõ ràng.

Các sở, ngành chức năng, các địa phương cần chủ động kiểm soát nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Dương lịch 2024, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng dịch vụ tại Việt Nam - Food & Hotel Hanoi 2023 lần này sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp mở rộng hợp tác và phát triển.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa yêu cầu rà soát toàn bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trong tất cả các khâu (từ sản xuất đến tiêu dùng).

Ngày 12/9, qua kiểm tra tại 2 điểm kinh doanh bánh Trung thu Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh) phát hiện sản phẩm không có hóa đơn chứng từ,...

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (QLATTP) TP.HCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn TP.HCM...

Giống như các TPCN khác, nhóm TPCN hỗ trợ các bệnh lý về xương khớp cũng “tung hoành” trên thị trường bao lâu nay với những quảng cáo được thổi phồng lên, bủa vây người tiêu dùng theo cách gọi là “thần dược”.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng Tết Trung thu 2023, Cục ATTP ban hành công văn số 1888/ATTP-NĐTT về việc tăng cường bảo đảm ATTP...

10 sản phẩm nông sản chủ lực tiểu biểu, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của tỉnh Yên Bái đã lên đường xuất khẩu sang thị trường Anh.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, từ nay đến cuối năm, Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.

Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp triển khai các hoạt động nhằm tăng cường công tác quản lý đối với khí Nitơ Oxyd (N2O) theo quy định pháp luật,...

Dù đã bị cấm, không ít các đơn vị bán sản phẩm như Rich Slim, Slimherbal... vẫn dùng hình ảnh bác sĩ, chuyên gia, thư cảm ơn, phản hồi của khách hàng để quảng cáo các sản phẩm viên uống giảm cân.

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) 2023, do TP Hà Nội phát động, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới” trong thời gian từ ngày 15/4 đến 15/5.