thực phẩm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thực phẩm, cập nhật vào ngày: 05/02/2023

Nhận thức được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp đã chú trọng vào nâng cao chất lượng thực phẩm sản xuất tại Việt Nam.

Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng thịt lợn đã tăng 4,8%; đàn bò tăng 2,6% và gia cầm tăng 1,6 %, đảm bảo nguồn cung những tháng cuối năm.

Thời tiết bất thuận, diện tích canh tác giảm do bà con nông dân chuyển sang gieo cấy lúa khiến giá nhiều loại rau củ tăng cao trong hơn một tuần qua.

Hiện nay, nhu cầu mua sắm Tết của người dân bắt đầu tăng cao nên giá cả cũng bắt đầu nhích lên, nhưng không có tình trạng khan hàng sốt giá hoặc đẩy giá lên cao.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại và dịch vụ trong năm 2021.

Năm 2021, doanh thu của một số ngành hàng thực phẩm đóng gói như mỳ ăn liền, gia vị, dầu ăn và đường tăng mạnh. Trái lại, nhu cầu đồ uống, bia và sản phẩm sữa giảm mạnh.

Đại dịch COVID-19 đã khiến các thuật ngữ WFH (làm việc tại nhà) và metaverse (phiên bản thực tế ảo của Internet) trở nên phổ biến trong năm 2021. Vậy trong năm 2022, những xu hướng công nghệ mới nào sẽ bùng nổ?

Hôm nay, Hà Nội đã triển khai điểm bán hàng lưu động đầu tiên mở tại địa điểm Trường THCS NguyễN Du ở phương Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm Hà nội.

Phần lớn người dân hồ hởi khi được phát phiếu, bởi hiện tại việc ra đường đang được siết chặt, nếu đi không có lý do chính đáng có thể bị phạt 1-3 triệu đồng.

Nhiều chuyên gia dự báo, cuối quý II, đầu quý III năm nay, một số mặt hàng thiết yếu như thực phẩm chế biến, dầu ăn... có khả năng thiết lập mặt bằng giá mới.

Để hạn chế những ảnh hưởng từ bức xạ của máy tính đối với sức khỏe, việc ăn một số thực phẩm lành mạnh được cho là có hiệu quả tốt.

Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 5855/KH-SCT về phục vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về y tế trong các dịp Lễ, Tết đầu xuân năm 2021 nếu có dấu hiệu hình sự chuyển cơ quan điều tra.

Đây là những yêu cầu trong Kế hoạch số 5608/KH-SCT của Sở Công Thương Hà Nội về tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.