Để tránh rơi vào tình trạng thu hoạch ồ ạt mới đi tìm thị trường tiêu thụ, hiện nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang lên kế hoạch phối hợp với Bộ Công Thương và các địa phương, để thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản đạt được hiệu quả tốt nhất trong thời gian tới.

Quả vải bắt đầu bước vào vụ thu hoạch.
Quả vải bắt đầu bước vào vụ thu hoạch.

7,2 triệu tấn quả như bưởi, nhãn, vải thiều, thanh long… sắp vào vụ thu hoạch, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, ngay trong tuần này sẽ lên kế hoạch phối hợp với các địa phương rà soát lại mùa vụ, thống kê sản lượng, chất lượng cụ thể của từng loại quả, từ đó là cơ sở để phối hợp kế hoạch tiêu thụ với Bộ Công Thương.

Để đa dạng hoá thị trường xuất khẩu cho trái cây Việt Nam, các cơ quan chuyên môn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đang tiếp tục thúc đẩy việc đàm phán mở cửa thị trường cho trái cây Việt Nam. Ngoài ra, thúc đẩy mạnh việc cấp mã số vùng trồng cũng là tiền đề quan trọng trong việc quản lý số lượng và chất lượng đảm bảo mục tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Mới đây, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng vừa cấp thêm 12 mã số vùng trồng vải thiều Bắc Giang dể xuất khẩu sang thị trường Australia và Thái Lan.

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/72-trieu-tan-trai-cay-sap-vao-vu-thu-hoach-20230527065812.htm