nông sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nông sản, cập nhật vào ngày: 20/06/2024

Vị trí địa lý, văn hóa tương đồng và nhu cầu sử dụng nông sản cao chính là những yếu tố thuận lợi để Việt Nam xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc.

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy diễn biến giá hàng hoá nguyên liệu thế giới trong tuần kết thúc ngày 29/10 tương đối phân hoá.

Vụ hè thu 2023 của Quảng Bình nhìn chung lúa được mùa, đặc biệt nhờ giá lúa cao nên nông dân có nơi lãi ròng 40 triệu đồng/ha.

Các sản phẩm được tôn vinh lần này đều là sản phẩm độc đáo, mang tính phát triển bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường, có chất lượng, được người tiêu dùng, thị trường đánh giá cao.

Trò chuyện với nông dân xã Ân Nghĩa (Hoài Ân, Bình Định), khá bất ngờ vì ai nấy đều rất rành chuyện làm nông nghiệp hữu cơ.

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu diễn biến giá phân hóa trong ngày hôm qua (22/8) khiến sắc xanh đỏ đan xen trên bảng giá.

Gần đây xuất hiện một số thương lái đến Đắk Lắk trả giá sầu riêng cao hơn mức giá chủ vườn đã cam kết với đơn vị thu mua trước đó. Các chuyên gia cảnh báo đây chỉ là một hiện tượng “cò”.

Giá ca cao nguyên liệu làm sô cô la đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 12 năm vào tuần trước, trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về sản lượng trong tương lai...

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, tuần vừa qua, thị trường hàng hóa nguyên liệu sụt giảm mạnh 3 phiên đầu tuần, sau đó hồi phục trong 2 phiên cuối tuần.

Mặc dù doanh số bán lẻ trực tuyến của các doanh nghiệp Lâm Đồng trên các kênh thương mại điện tử tăng cao, nhưng nông sản (một trong những ngành hàng thế mạnh của tỉnh) lại tương đối thấp.

10 sản phẩm nông sản chủ lực tiểu biểu, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của tỉnh Yên Bái đã lên đường xuất khẩu sang thị trường Anh.

Là một trong những đối tác quan trọng của EU, Thỏa thuận Xanh EU sẽ tác động tới nhiều ngành hàng của Việt Nam như dệt may, bao bì, nông sản và thủy sản.

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, đóng cửa tuần qua, thị trường hàng hóa chứng kiến lực mua mạnh ở nhiều mặt hàng chủ chốt...

Theo Cục trồng trọt (Bộ NN&PTNT), diện tích cây ăn quả của nước ta hiện 1 triệu ha, sản lượng khoảng 12 triệu tấn. Từ nay đến cuối năm sẽ còn khoảng 7,2 triệu tấn quả dồn dập thu hoạch và tiêu thụ.

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành tại Hà Nội đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản, người dân tiếp cận nông sản sạch.