nông sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nông sản, cập nhật vào ngày: 28/10/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương thực hiện ngay một số nhiệm vụ để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản.

Với chiêu trò bắt nhà vườn cắt mít xuống đất xong mới định giá từ chất lượng mít, các thương lái đang khiến người trồng mít tại Cai Lậy, Tiền Giang “lao đao” vì không bán rẻ cũng phải bỏ.

UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 2085/QĐ-UBND về việc Ban hành Kế hoạch phát triển nông nghiệp theo chuỗi giai đoạn 2021 - 2025.

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, thời gian tới, Hà Nội sẽ cơ cấu lại ngành công nghiệp chế biến sản phẩm nông nghiệp theo hướng gắn với phát triển vùng nguyên liệu tập trung và tiêu thụ sản phẩm.

Văn phòng UBND TP. Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo về tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy tiêu thụ nông lâm thủy sản do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 570/UBND-KT về tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Trước khó khăn trong tiêu thụ nông sản trong vùng dịch, Bộ Công Thương đã kết nối các DN phân phối phối hợp với các địa phương để thúc đẩy tiêu thụ nông sản nhưng gặp khó khăn về thị trường.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Sở Công thương đã kết nối để 32 DNTM, 34 chợ của Hà Nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua của Hải Dương... Mấy ngày qua, các đơn vị đã thu mua tiêu thụ gần 400 tấn nông sản

Đây là những yêu cầu trong Kế hoạch số 5608/KH-SCT của Sở Công Thương Hà Nội về tổ chức hội chợ nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đến nay nhiều quốc gia đã và đang khống chế thành công dịch Covid-19 nên nhu cầu nhập khẩu lương thực, thực phẩm dự báo sẽ tăng mạnh. Mặt khác, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA)...

Việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định vị trí, giá trị của nông sản trên thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất. Để định hình vị thế cho nông sản Thủ đô...

Dù dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên, nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân Thủ đô vẫn rất lớn. Việc giám sát chặt chẽ chất lượng hàng hóa, nông sản là bài toán đặt ra với ngành NN&PTN.

Các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố không chỉ phát huy hiệu quả trong việc kiểm soát nguồn gốc chất lượng sản phẩm trên thị trường mà thực sự đã trở thành “chìa khóa” thúc đẩy tăng trưởng...

Dù cụm từ "giải cứu" nghe vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt. Tuy nhiên, kỳ vọng về cuộc giải cứu lâu dài sau dịch Covid-19 thì cần nhiều biện pháp hơn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 cũng như thiên tai, hạn mặn, trong quý I/2020, hàng nông, lâm, thủy sản xuất siêu gần 2,9 tỷ USD...