an ninh mạng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về an ninh mạng, cập nhật vào ngày: 24/05/2022

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cuộc gọi từ nước ngoài, đề nghị không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại.

Vụ việc 17GB dữ liệu, thông tin cá nhân của người Việt Nam bị tin tặc rao bán trên mạng mới đây đã gây ra không ít nỗi bất an. Nhất là khi đứng trước những nguy cơ không thể lường trước.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin; một số chuyên gia cũng đã đưa ra các khuyến nghị để người dân có thể tự bảo vệ mình.

Mới đây, trên một diễn đàn hacker, một tài khoản "ảo" đã rao bán 17GB dữ liệu thông tin người dùng tại Việt Nam, với giá 207 triệu đồng.

Sáng ngày 31/12/2020, VPBank đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (PA05) - CATP Hà Nội tổ chức Hội thảo “Phòng ngừa, đấu tranh tội phạm sử dụng công nghệ cao trong lĩnh vực ngân hàng.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 5167/BTTTT-CATTT về việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các dịp lễ, Tết năm 2021.

Qua công tác bảo vệ an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lực lượng Công an phát hiện một phần mềm gián điệp, được các đối tượng sử dụng nhằm lừa đảo, trộm cắp, chiếm đoạt tài sản...

Các video bị gỡ bỏ đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube trong quý III/2020 của Việt Nam, giảm nhẹ so với quý II.

Mọi hoạt động trong đời sốngkinh tế xã hội đang dịch chuyển mạnh mẽ sang hoạt động trực tuyến mùa dịch Covid-19. Nhưng làm thế nào để làm việc trực tuyến, hội họp trực tuyến an toàn, an ninh...

Ngày 27/9, Cơ quan CSĐT (Công an TP Đông Hà, Quảng Trị) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'đe dọa giết người', được đăng tải trên trang Facebook Nguyễn Trâm và Fanpage Nguyễn Trâm - Nơ Nice coffee.

“Internet là bạn tốt, đừng biến nó thành bạn xấu”, “Hãy chơi mạng xã hội, đừng để mạng xã hội chơi mình”, “Cùng hướng tới một xã hội công nghệ 4.0 an toàn - lành mạnh cho trẻ em”

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 14/CT-TTg về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam.

Theo 1 thông cáo mới đây được đưa ra bởi Viện nghiên cứu và huấn luyện an ninh mạng (Viện CSO), đã có rất nhiều vụ tấn công mạng nghiêm trọng xảy ra tại Việt Nam trong các năm gần đây và dự báo tình hình sẽ còn tồi tệ hơn vào năm 2016.

Theo thống kê mới đây của BKAV, tại Việt Nam, trung bình mỗi tháng lại có hơn 300 website của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước bị tấn công.