An sinh xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về an sinh xã hội, cập nhật vào ngày: 20/06/2024

Việc thực hiện Chương trình số 08 - CTr/TU của Thành Ủy đã mang lại những chuyển biến tích cực trên một số ngành, lĩnh vực của huyện Phú Xuyên, song kết quả đạt được vẫn khiêm tốn so với mặt bằng chung toàn TP.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị tiếp tục quan tâm, rà soát các tiêu chí an sinh xã hội, nhất là tiêu chí chưa đạt...

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 195/TB-VPCP ngày 25/5/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Nguồn vốn chính sách đã kịp thời đến đúng đối tượng, nhiều hộ kinh doanh, hộ gia đình đã vượt qua khó khăn, ổn định kinh tế, hỗ trợ các địa phương bảo đảm an sinh xã hội....

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Chương trình hành động số 02/CTr-UBND về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Theo báo cáo của Vụ Ngân sách nhà nước, thu ngân sách nhà nước thực hiện tháng 01 ước đạt 13% dự toán, tương ứng khoảng 183,5 nghìn tỷ đồng. Về tổng thể cân đối ngân sách nhà nước thặng dư 69,6 nghìn tỷ đồng,...

Bộ Xây dựng đôn đốc, hướng dẫn các địa phương thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2030.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định 5019/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025.

Nhà ở thương mại giá thấp tiếp tục được kiến nghị giảm 25% thuế suất thuế giá trị gia tăng, giảm 50% tiền sử dụng đất vào Luật Nhà ở.

Dự ước năm 2021, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam sẽ đạt mức kỷ lục 18,1 tỷ USD, bất chấp dịch COVID-19.

Thành phố Đà Nẵng miễn tiền thuê nhà 3 tháng cho các đối tượng thuê nhà chung cư, nhà ở xã hội, ký túc xá trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, đến ngày 6/11, đã hỗ trợ cho 4,65 triệu lượt đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng kinh phí hơn 4.928 tỷ đồng từ chính sách của Trung ương.

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 (từ ngày 17/10-18/11/2021), các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể của TP. Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Các sở, ngành, tổ chức chính trị xã hội có liên quan và các quận, huyện, thị xã của TP. Hà Nội đang tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội của Trung ương, TP. Hà Nội đến với các đối tượng khó khăn.

Bộ Tài chính tiếp tục huy động thêm các nguồn tài trợ, đóng góp tự nguyện của cộng đồng doanh nghiệp, người dân để chi cho công tác phòng chống Covid-19, giảm áp lực cho cân đối ngân sách Nhà nước.