an toàn giao thông

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về an toàn giao thông, cập nhật vào ngày: 05/10/2022

Người dân có thể gọi để phản ánh về các vi phạm giao thông, các vi phạm liên quan tới hoạt động vận tải hành khách hay các bất cập về tổ chức giao thông.

Trong tháng đầu tiên của năm 2022, cả nước đã xảy ra 963 vụ tai nạn giao thông khiến 565 người tử vong và làm bị thương 599 người.

Chính phủ mới ban hành Nghị định 123/2021/NĐ-CP thay thế Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ và đường sắt, trong đó tăng mức tiền phạt đối với một số lỗi khi TGGT.

UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ tổ chức lễ phát động ra quân năm An toàn giao thông 2022 vào sáng 6/1 tại tượng đài Lý Thái Tổ.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Công điện số 1725/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bộ GTVT vừa ban hành Quyết định về kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân, bảo đảm trật tự ATGT, gắn với phòng, chống Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân 2022.

Công an TP Hà Nội cho biết đang tập trung kiểm tra, xử lý đối với chủ xe cố tình không đi đăng kiểm nhưng vẫn điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT các địa phương thực hiện những giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong những tháng cuối năm.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và bầu cử đại biểu Quốc hội sắp tới.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 526/UBND-ĐT về tăng cường công tác đảm bảo TT ATGT, công tác vận tải sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và lễ hội mùa xuân Tân Sửu gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có Thư ngỏ kêu gọi người dân và doanh nghiệp vận tải tham gia giao thông an toàn, gắn với phòng, chống

Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công văn gửi Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT các tỉnh, TP trực thuộc TW về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, công tác vận tải trong dịp nghỉ Tết nguyên đán 2021.

Cục Đường sắt VN công bố đường dây nóng 24/24h nhằm kịp thời tiếp nhận, xử lý và giải quyết các thông tin phản ánh về công tác phục vụ vận tải, công tác đảm bảo trật tự, ATGT đường sắt dịp Đại hội Đảng và Tết 2021.

Giữ khoảng cách an toàn với xe trước sẽ giúp bạn có đủ thời gian xử lý đạp phanh, dừng xe mà không va chạm với xe phía trước, đồng thời còn tránh bị cảnh sát giao thông xử phạt.

Năm 2020, số người chết do tai nạn giao thông là 6.575, giảm so với các năm trước, nhưng vẫn ở mức cao.