Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nên ăn trái cây khi bụng rỗng. Nếu ăn theo cách này, trái cây sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể, cho các bạn nguồn năng lượng để chữa béo phì và những hoạt động khác.

Ăn trái cây vẫn tốt hơn là uống nước trái cây

Ăn trái cây vẫn tốt hơn là uống nước trái cây

Ngoài ra, ăn hoa quả lúc bụng đang rỗng cũng có được những lợi ích sau đây:

- Bạn sẽ nhận được năng lượng tức thì.

- Các chất chống oxy hóa trong trái cây sẽ hoạt động hiệu quả hơn bên trong cơ thể bạn, nó được hấp thụ dễ dàng hơn khi dạ dày trống.

- Vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thụ tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, khi cần uống nước trái cây - hãy uống nước trái cây tươi, không uống từ đồ hộp. Ngoài ra, không uống nước trái cây đã nấu ấm và không ăn trái cây đã nấu chín, bởi vì chúng ta sẽ không có những chất dinh dưỡng, mà chỉ thưởng thức hương vị của trái cây. Nấu chín làm mất tất cả sinh tố.

Bên cạnh đó, bạn cần biết ăn trái cây vẫn tốt hơn là uống nước trái cây. Nếu chúng ta phải uống nước trái cây, chúng ta nên uống từng ngụm, từ từ, bởi vì cần để nước trái cây hòa tan với nước bọt trước khi nuốt xuống.

Thời điểm không nên ăn trái cây

Khoa học nhận định không nên ăn trái cây ngay trước hoặc sau bữa ăn, hoặc ngay trước khi đi ngủ. Vì:

Ngay trước và sau bữa ăn

Nếu là người ngay lập tức ăn trái cây trước và sau bữa ăn, bạn nên dừng lại ngay bây giờ. Việc ngay lập tức ăn một bữa ăn trái cây sẽ không giúp cơ thể tiêu hóa đúng cách và do đó không thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nên có một khoảng cách thời gian nhất định khi bạn ăn trái cây là 1 giờ trước bữa ăn và 2 giờ sau bữa ăn.

 

Trước khi đi ngủ

Ăn trái cây trước khi đi ngủ là thời điểm tồi tệ nhất vì làm tăng lượng đường trong máu và insulin trong cơ thể sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm, giảm năng lượng khi cần thiết.

Ăn trái cây trong bữa ăn

Không nên ăn trái cây với bữa ăn vì có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Nếu bạn ăn trái cây với các loại thực phẩm khác, trái cây sẽ ở lại lâu hơn bình thường và bắt đầu lên men trong cơ thể. Điều này có thể gây khó tiêu cũng như các vấn đề tiêu hóa khác.

Châu Anh (th)

Theo Giadinh.net.vn