ảnh hưởng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ảnh hưởng, cập nhật vào ngày: 27/01/2023

Dù đà tăng xuất khẩu đang trở lại nhưng ngành thuỷ sản của Việt Nam đang đối diện với nguy hiểm khi dịch bệnh trên tôm, cá xuất hiện.

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp hạt giống hỗ trợ 4 tỉnh bị thiệt hại do thiên tai.

Dịch Covid-19 đã khiến du lịch Việt Nam chịu tổn thất nặng nề nhất trong các ngành kinh tế. Ước tính thất thu khoảng 23 tỉ USD do lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm 80% kể từ đầu năm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu phòng giảm 70% so với năm trước tính trong 11 tháng. Dự báo, thị trường phục hồi khá chậm, có thể tới cuối năm 2021.

Tập đoàn tái bảo hiểm Swiss Re của Thụy Sĩ cho biết thảm họa tự nhiên và do con người gây ra từ đầu năm đến nay ước tính gây thiệt hại 187 tỉ USD, tăng 25% so với năm 2019.

Những tác động của dịch Covid-19 đã khiến cho thị trường cà phê quay đầu giảm sâu vào đúng thời điểm tiêu thụ cà phê lớn nhất trong năm.

Theo BSC, có 7 yếu tố lớn sẽ tác động tới thị trường chứng khoán tháng 12. Trên cơ sở đó, BSC khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng với thị trường trong tháng cuối năm khi nhiều yếu tố biến động dự báo có thể xảy ra.

Hà Nội đã rà soát lao động là giáo viên trong các trường tư thục, trường công lập tự chủ chi thường xuyên thuộc diện nhận hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Covid-19 đang tiếp tục là nỗi ám ảnh, là cú sốc lớn của ngành du lịch Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong nửa cuối năm 2020.

Vừa qua, báo chí đưa thông tin về những gia đình có hoàn cảnh khó khăn “ăn qua bữa, sống qua ngày” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, song thực tế, các gia đình nhận được nhiều lần thăm hỏi động viên, tặng quà...

Các cấp công đoàn Thủ đô đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 58.584 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm, giảm thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, các đơn vị và 14 phường quận Hoàng Mai đang tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ về đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm, hỗ trợ những hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngay sau khi có quyết định về việc yêu cầu hạn chế di chuyển liên tỉnh giữa các địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các bến xe "đìu hiu", vắng bóng khách, khác hẳn so với những hình ảnh thường thấy hàng ngày.

Khởi đầu năm 2020, tình hình kinh doanh của các cá nhân, hộ cá thể, doanh nghiệp Việt Nam có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh do chủng virus corona mới (nCoV).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm nay (9/6) tại Hà Nội, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.