Giao dịch vàng tại Cty TNHH Bảo Tín Minh Châu
Giao dịch vàng tại Cty TNHH Bảo Tín Minh Châu

Giá vàng thế giới

Giá vàng đã giảm 2,5% trong quý này bởi kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất nhiều hơn, trong khi các chỉ số lạm phát vừa phải cung cấp một số hỗ trợ vào thứ Sáu. Tại phiên đóng cửa giao dịch tuần qua, giá vàng đứng ở 1.919,80 USD/ounce tăng 11,7 USD so với phiên trước đó. Tuy nhiên, thị trường đã liên tiếp lao dốc vào các phiên trong tuần, lập xu hướng chính là giảm giá. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức 1.926 USD/ounce, tương đối không thay đổi so với tuần trước.

Theo Phillip Streible, Trưởng chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, Kim loại quý bắt đầu tuần mới với một lưu ý mạnh mẽ hơn, dẫn đầu là Chủ tịch ECB Lagarde, người đã bày tỏ quan điểm kiên định về việc chống lạm phát và sẽ tiếp tục với một loạt các đợt tăng lãi suất bổ sung.

Giọng điệu diều hâu của cô ấy đã nâng đồng Euro và gây áp lực lên Đô la Mỹ. Đó là giữa tuần khi Kim loại quý chịu áp lực. Jerome Powell vào thứ Tư đã báo hiệu rằng tháng 7 và tháng 9 là các cuộc họp trực tiếp thúc đẩy suy đoán rằng hai đợt tăng lãi suất nữa của Fed vẫn còn trên bàn. Về mặt kinh tế, Niềm tin của người tiêu dùng, doanh số bán nhà mới và GDP đã vượt xa kỳ vọng.

Chúng tôi cũng thấy Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp rút về mức bình thường hóa, khiến Vàng xuống dưới 1900 USD/ounce và đã kiểm tra đường trung bình động 200 ngày (DMA). Những người săn giá hời đã tham gia thị trường và 6 triệu ounce Vàng đã trao tay nhau trong vài phút.

Sean Lusk, đồng giám đốc của Walsh Trading nói với Kitco News rằng, với nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát ở Mỹ có thể đã đạt đỉnh, việc bán tháo vàng có thể đã diễn ra theo đúng lộ trình của nó. Nhưng vàng nên giữ mức này tốt hơn. Vàng cần lấy ra 1966 USD để chuyển sang xu hướng tăng giá.

Lusk cho biết thêm, kim loại quý sẽ chỉ tăng cao hơn sau khi thị trường chứng khoán đảo ngược đà tăng của nó. Theo ông, nếu thị trường chứng khoán tiếp tục chao đảo, nhu cầu về vàng sẽ ít hơn. Thị trường chứng khoán phục hồi sẽ làm tăng lạm phát và điều đó sẽ khiến Fed tiếp tục tăng lãi suất, với đồng đô la Mỹ là người chiến thắng trong việc này. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ là lý do khiến vàng tăng giá.

Lusk nhận định, nếu vàng giảm xuống dưới 1900 USD/ounce, các nhà đầu tư nên chú ý đến mức 1850-1814 USD. Nếu chúng ta không thể giữ được điều đó, thì việc giảm xuống còn 1.720 USD là có thể xảy ra. Đó là một kịch bản giá xuống.

Chuyên gia Christopher Vecchio, người đứng đầu bộ phận ngoại hối tại Tastytrade.com, nói rằng, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư đang rời xa vàng khi các hoạt động kinh tế vững chắc tiếp tục hỗ trợ các tài sản rủi ro. Mặc dù giá vàng dường như đang giữ mức hỗ trợ quanh 1.900 USD/ounce, nhưng chuyên gia Vecchio nhận thấy bất kỳ sự phục hồi nào đều là bù đắp ngắn hạn và là cơ hội để các nhà đầu tư nhanh chóng chốt lời, hơn là đà tăng bền vững.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 2/6, giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước được niêm yết cụ thể như sau:
Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,35 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,07 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,95 triệu đồng/lượng.
Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,37 – 66,95 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,43 – 56,28 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,90 – 56,005 triệu đồng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-37-bat-ky-su-phuc-hoi-nao-deu-la-bu-dap-ngan-han-va-la-co-hoi-de-cac-nha-dau-tu-nhanh-chong-chot-loi-342424.html